[Exness] Chiến lược giao dịch AUD/USD ngày 28/7/2022

Exness Master IB

Exness Master IB

Trading signal

18:31 28/07/2022

Tín hiệu giao dịch giành cho các user sử dụng tài khoản Exness mini

Đồ thị H2 của AUD/USD
Đồ thị H2 của AUD/USD

Đồng Dollar Úc đang dao động gần mức đỉnh trong 6 tuần vào thứ Năm khi suy đoán về sự chậm lại trong tốc độ tăng lãi suất của Mỹ đã thúc đẩy tâm lý risk-on và giúp đồng tiền phá vỡ ngưỡng tâm lý 0.7000 quan trọng. Tuy nhiên, hiện tỷ giá AUD/USD đã đảo chiều và giảm 0.18% trong ngày, quanh mốc 0.6977.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng mạnh vào đêm qua với gần 0.9% từ 0.6921 – 0.6994 sau quyết định tăng lãi suất 75bps từ Fed. Tuy nhiên, sau đó cặp tiền đã dao động với biên độ nhẹ quanh mốc 0.6990 trước khi giảm xuống 0.6977 trong thời điểm hiện tại.

Bất chấp sự tăng giá tương đối mạnh của đồng AUD vào ngày hôm qua, đà tăng không được cải thiện nhiều. Điều đó nói rằng, khả năng AUD tăng lên mức kháng cự tiếp theo tại 0.7020 là không cao. Mặt khác, việc vi phạm 0.6935 sẽ cho thấy rằng áp lực tăng hiện tại đã giảm bớt.

Chỉ số RSI đang dao động quanh mốc 55-57. Việc giá break qua nêm giảm hôm qua vẫn chưa thực sự rõ ràng cho đến khi nến ngày đóng trên 0.7000. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại nằm tại các mốc EMA20, 50 ngày và 0.6824 (Fibo 23.6%).

Bắc Kinh có kế hoạch hỗ trợ thị trường bất động sản đang lao dốc của nước Úc thông qua các khoản vay chi phí thấp. Điều này đã tiếp thêm động lực cho đồng Dollar Úc.

Dữ liệu kinh tế từ Úc hôm nay trái chiều với doanh số bán lẻ chậm lại trong tháng 6 sau một đợt tăng mạnh, nhưng giá xuất khẩu bùng nổ nhờ than và khí đốt tăng. Điều này cho phép chính phủ Úc báo trước sự phục hồi mạnh mẽ trong thâm hụt ngân sách, ngay cả khi họ cắt giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế và cảnh báo lạm phát tăng vọt.

Lạm phát được nhận định sẽ đạt đỉnh 7.75% trong quý IV, cao hơn cả mức 7% mà Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đưa ra gần đây.

Triển vọng lạm phát đáng báo động có thể khiến RBA sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại một cuộc họp chính sách vào tuần tới. (hiện đang ở mức 1.35%). Tuy nhiên, thị trường đã giảm bớt kỳ vọng RBA sẽ diều hâu mạnh.

RBA đã chỉ ra rằng họ muốn đạt được mức trung lập ít nhất vào khoảng 2.5% để hạn chế kỳ vọng lạm phát.

Các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết: “RBA sẽ mong muốn đạt được mức trung lập tuy nhiên rủi ro chính trong ngắn hạn: mức trung lập sẽ là bao nhiêu."

Ngược lại, Chủ tịch Powell đã bác bỏ suy đoán rằng nền kinh tế Mỹ đang suy thoái. FOMC đã nâng mục tiêu cho lãi suất cơ bản lên phạm vi từ 2.25% đến 2.5% sau cuộc họp đêm qua. Chủ tịch Powell cho biết các quan chức sẽ đặt ra chính sách trên cơ sở từng cuộc họp thay vì đưa ra hướng dẫn rõ ràng về quy mô của động thái lãi suất tiếp theo của họ, như đã làm trước đây.

Điểm nổi bật cho hôm nay là dữ liệu GDP Hoa Kỳ, để xác nhận liệu một cuộc suy thoái kỹ thuật đã xảy ra. Dữ liệu trợ cấp thất nghiệp ban đầu được dự báo tăng cao hơn so với tuần trước và có thể gia tăng lo ngại suy thoái khi xu hướng này tiếp diễn.

Chiến lược giao dịch: Short AUD/USD

Entry: 0.6970

TP1: 0.6935

TP2: 0.6900

SL1: 0.7000

SL2: 0.7020

Tín hiệu giao dịch được thực hiện tốt nhất trên nền tảng Exness Mini. Mở ngay tài khoản để giao dịch. Hoàn toàn miễn phí. Không quy định số tiền nạp tối thiểu, khối lượng giao dịch tối thiểu chỉ 0.01 lot, spread thấp từ 0.3 và đòn bẩy cao đến không giới hạn.

Disclaimer: Chiến lược thể hiện quan điểm cá nhân tác giả Exness Master IB dành cho khách hàng của Exness. Tác giả cũng như Dubaotiente không chịu trách nhiệm về kết quả giao dịch theo chiến lược này.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ