EUR/USD tìm được sự hỗ trợ quanh vùng 1.0800 khi các nhà giao dịch chờ đợi cuộc họp FOMC

EUR/USD tìm được sự hỗ trợ quanh vùng 1.0800 khi các nhà giao dịch chờ đợi cuộc họp FOMC

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

20:44 18/03/2024

EUR/USD hiện đang giao dịch quanh mức 1.0800 sau khi giảm mạnh từ vùng đỉnh của ngày 8/3.

Với việc lạm phát Mỹ vẫn đang dai dẳng trong thời gian gần đây, EUR/USD điều chỉnh giảm trở lại và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 1.0800.

Vào đêm thứ Tư tuần này, cuộc họp FOMCE của Fed sẽ diễn ra, cùng với đó là bản tóm tắt Dự báo Kinh tế (SEP), do đó EUR/USD có thể sẽ chứng kiến một sự biến động mạnh trong ngày này. Hiện tại, Fed đang được dự đoán là sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp lần này.

Theo nhận định của Mark Cranfield - chuyên viên phân tích tại Bloomberg MLIV, “Thị trường đang dần nhận thức được rằng sẽ tốn nhiều thời gian để Fed bắt đầu giảm lãi suất." Quan điểm này đang được củng cố bởi công cụ CME FedWatch, khi mà chỉ có 58% rằng Fed sẽ giảm lãi suất 25 bps vào tháng 6, 2024 và 76.5% vào tháng 7.

Trong biểu đồ Dot plot gần nhất, các quan chức của Fed đã dự đoán rằng có ít nhất ba đợt cắt giảm lãi suất 25 bps trong năm 2024. Tuy nhiên, Bloomberg cho biết có một khả năng rằng con số này sẽ giảm xuống chỉ còn 2 đợt sau cuộc họp FOMC tới. Và điều này có thể sẽ khiến EUR/USD phải chịu áp lực điều chỉnh.

Không có quá nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng liên quan đến đồng Euro được công bố trong tuần này, do đó cuộc họp FOMC vào thứ Tư sẽ đóng vai trò điều hướng cặp tiền.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD hiện đã tìm được một sự hỗ trợ tạm thời quanh mức 1.0800 sau khi giảm từ vùng đỉnh của ngày 8/3 tại 1.0981. Tuy nhiên, với việc giảm mạnh như vậy đã khiến thị trường nghi ngờ về việc duy trì xu hướng tăng trước đó của cặp tiền.

Biểu đồ EUR/USD khung H4

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ