EUR/USD quay trở lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng trước thềm dữ liệu PCE

EUR/USD quay trở lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng trước thềm dữ liệu PCE

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

18:54 29/02/2024

Trong chiều nay, dữ liệu về việc làm của Đức đã gây bất ngờ cho thị trường khi số lượng người thất nghiệp tăng mạnh. Tuy nhiên điều này không quá ảnh hưởng đến EUR/USD khi mọi sự chú ý đều đang đổ dồn vào dữ liệu lạm phát được công bố vào tối nay.

Trong chiều nay, dữ liệu về việc làm của Đức đã khiến thị trường bất ngờ khi số lượng người thất nghiệp đạt mốc 11,000 người, cao hơn nhiều so với mức dự báo là 7,000 người. Tuy nhiên, điều này cũng đã được Chính phủ Đức cảnh báo vào đầu năm 2024 sau khi điều chỉnh lại dự báo tăng trưởng cho cả năm từ 1.3% xuống còn 0.2%.

image1.png

Vào tối ngày hôm nay, dữ liệu lạm phát của Đức và PCE của Mỹ sẽ được công bố. Với việc lạm phát của Mỹ đang có xu hướng tăng nhẹ trở lại trong thời gian gần đây, trong khi đó nền kinh tế của Đức vẫn đang ảm đạm, EUR/USD có thể sẽ biến động mạnh sau khi dữ liệu được công bố. Ngoài ra, dữ liệu tiền lương cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của ECB trước khi đưa ra quyết định về lãi suất trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Trong các phiên gần đây, đà tăng của EUR/USD đang bị giới hạn bởi đường SMA 50 ngày và hiện đang giao dịch quanh vùng 1.0840 vào thời điểm viết bài. Hỗ trợ gần nhất của cặp tiền đang nằm ở đường SMA 200 ngày tại 1.0830.

Ngoài ra, với việc thị trường kỳ vọng ECB sẽ giảm lãi suất mạnh trong năm nay, đồng Euro có thể sẽ phải chịu áp lực điều chỉnh lớn trong thời gian tới.

Biểu đồ EUR/USD khung ngày

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ