EUR/GBP vào giai đoạn tích luỹ trước thềm hội nghị Jackson Hole

EUR/GBP vào giai đoạn tích luỹ trước thềm hội nghị Jackson Hole

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:27 24/08/2023

EUR/GBP đã có biến động giá lớn vào hôm qua khi dữ liệu PMI của Eurozone và Vương quốc Anh được công bố.

Cặp tiền giảm xuống dưới mức tâm lý 0.8500 trong thời gian ngắn trước khi đảo chiều và kết thúc ngày với mức tăng 0.24%, quanh ngưỡng 0.8540.

Dữ liệu PMI từ Eurozone và Vương quốc Anh vào ngày hôm qua cho thấy nền kinh tế bắt đầu chậm lại với những dấu hiệu lạm phát vẫn dai dẳng. Dữ liệu có thể sẽ khiến ECB tạm dừng tăng lãi suất nhưng mối lo ngại về dịch vụ gia tăng và áp lực giá cả sẽ khiến ngân hàng có thêm một đợt tăng bổ sung nữa trước khi tạm dừng.

BOE sẽ cần ít nhất một lần tăng lãi suất nữa và họ đang ở vị thế tốt hơn ECB để thực hiện điều này. Nếu chênh lệch lãi suất xuất hiện trong trung và dài hạn, EUR/GBP vẫn có thể tạo đà giảm xuống dưới mốc 0.8500.

EUR/GBP dự kiến sẽ có đợt tích luỹ trong ngắn hạn khi cặp tiền chờ đợi những diễn biến tiếp theo tại cuộc họp của ngân hàng trung ương vào tháng 9.

Lịch kinh tế không có nhiều sự kiện đáng kể trong Eurozone hoặc Vương quốc Anh trước cuối tuần. Dữ liệu GDP của Đức và chỉ số môi trường kinh doanh IfO vào ngày mai sẽ cung cấp thêm thông tin về nền kinh tế công nghiệp hóa nhất Châu Âu.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ có bài phát biểu tại hội nghị Jackson Hole vào ngày mai, cùng với đó là Phó Thống đốc BOE ông Broadbent. Trong trường hợp không có dữ liệu có tác động lớn, các bài phát biểu từ các ngân hàng trung ương có thể thúc đẩy biến động và hành động giá ngắn hạn.

image1.png

image2.png

EUR/GBP đã bị mắc kẹt trong phạm vi kể từ khi giảm xuống dưới đường DMA 200 ngày vào đầu tháng 5. Tuy nhiên, kể từ khi chạm đáy vào giữa tháng 7, hành động giá đã trở nên lộn xộn với một loạt đáy cao hơn và đỉnh thấp hơn. Những thay đổi liên tục về xác suất lãi suất cũng góp một phần và cặp tiền dự kiến sẽ tiếp tục tình trạng này trong thời gian tới.

Các mức hỗ trợ:

  • 0.8500 (Mức tâm lý)
  • 0.8430
  • 0.8342

Mức kháng cự:

  • 0.8563
  • 0.8590
  • 0.8646 (MA 100 ngày)

Biểu đồ EUR/GBP D1

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ