EUR, GBP nhận lực bắt đáy, đà giảm của USD suy yếu nhờ dòng tiền doanh nghiệp

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:27 09/12/2022

Dòng tiền đang vào bắt đáy những cặp tiền sau.

Dòng tiền đổ xô bắt đáy USD, EUR và GBP
Dòng tiền đổ xô bắt đáy USD, EUR và GBP

USD thường theo dõi hành động giá của nhiều phía. Đà giảm của đồng bạc xanh chậm lại do lực mua vào từ các doanh nghiệp và biến động chung của thị trường cũng đang giảm bớt. Chỉ số CVIX của Deutsche Bank kiểm tra mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Các quỹ tiền thật và quỹ phòng hộ tiếp tục bắt đáy EUR mặc dù vị thế sẽ còn khiêm tốn cho đến khi đồng tiền này break kháng cự 1.06. Các doanh nghiệp đã mua vào GBP/USD quanh mức 1.2160; cặp tiền vẫn đang kẹt biên độ dưới đường MA 200 ngày tại 1.2126 khi mức độ biến động trong một tháng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Tám.

AUD là đồng tiền hiệu suất cao nhất trong phiên này nhờ giá hàng hóa tăng, cổ phiếu tăng và thay đổi theo hướng có lợi cho AUD trong thị trường quyền chọn. CHF đã tăng ngay từ khi phiên New York mở cửa và là đồng tiền yêu thích của các nhà giao dịch quyền chọn trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ ngày 15/12.

Độ chênh lệch giữa quyền USD một tuần và một tháng tiếp tục nới rộng trước thềm cuộc FOMC và dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố. Biến động ngụ ý nhân dân tệ rơi vào khoảng 9% trước số liệu Trung Quốc.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed

Đầu tuần này, số liệu kinh tế kém khả quan đã gây áp lực lên cổ phiếu, khiến nhiều người nghĩ rằng tình hình có thể đang được cải thiện bằng một cách nào đó. Thế nhưng, phiên thứ Năm đã cho ta thấy số liệu kinh tế khả quan cũng có thể gây áp lực lên cổ phiếu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ