ECB cho biết các công cụ đã sẵn sàng để chống lại đà tăng của đồng Euro

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:36 27/01/2021

Ngân hàng Trung ương châu Âu có các công cụ cần thiết để chống lại việc bất kỳ nhịp tăng giá nào của đồng Euro có thể làm giảm triển vọng lạm phát, thành viên Hội đồng Thống đốc Klaas Knot cho biết.

Klaas Knot, người đứng đầu Ngân hàng trung ương Hà Lan
Klaas Knot, người đứng đầu Ngân hàng trung ương Hà Lan

Đồng Euro đã mạnh lên một chút trong vài tuần và tháng qua và đó là điều mà chúng tôi đang theo dõi rất, rất sát sao,” Knot, người đứng đầu Ngân hàng trung ương Hà Lan, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV hôm thứ Tư. “Đó là một trong những yếu tố, không phải yếu tố duy nhất, mà là một trong những yếu tố chúng tôi tính đến khi đi đến đánh giá về việc lạm phát sẽ đi về đâu.”

Ông nói thêm: “Nếu yếu tố này trở nên chi phối quá nhiều đến nguy cơ làm trật mục tiêu lạm phát của chúng tôi thì tất nhiên chúng tôi sẽ có sẵn các công cụ để chống lại điều đó.”

Đồng Euro nới rộng đà giảm sau những bình luận trên, giảm 0.3% xuống 1.2120.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chủ đề dẫn dắt tuần này: Lạm phát, đà bán tháo cổ phiếu công nghệ và các dữ liệu kinh tế
Thịnh Ngô

Thịnh Ngô

Economic Analyst

Chủ đề dẫn dắt tuần này: Lạm phát, đà bán tháo cổ phiếu công nghệ và các dữ liệu kinh tế

Những người hy vọng đà bán tháo trái phiếu đã kết thúc sẽ thất vọng nặng nề vì tin tức vĩ mô trong vài ngày qua tập trung vào dữ liệu mạnh mẽ từ cả hai bên bờ Thái Bình Dương và một chất xúc tác khác xuất hiện khiến giá dầu tăng. Dưới đây là một số chủ đề chính trong tuần này.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ