Đừng vội mừng, cuộc khủng hoảng năng lượng sắp có dấu hiệu tồi tệ hơn

20:30 31/08/2022

Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu và châu Á đang giảm mạnh những đây vẫn chưa phải lúc để ăn mừng

Giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu và châu Á đang giảm mạnh khi các công ty làm đầy hàng tồn kho với tốc độ nhanh chóng và các nhà hoạch định chính sách chuẩn bị can thiệp để làm giảm đà tăng. Nhưng đây vẫn chưa phải là lúc để ăn mừng - nguồn cung đang khan hiếm và giá cả có thể sớm tăng trở lại.

Không có đủ khí đốt để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ toàn cầu trong mùa đông, vì vậy các ngành công nghiệp và hộ gia đình cần phải giảm lượng sử dụng đáng kể. Điều đó có nghĩa là nhu cầu tiêu thụ lớn trên khắp châu Âu sẽ cần tiếp tục.

Gazprom của Nga có kế hoạch đóng đường ống Nord Stream đến Đức để bảo trì trong ba ngày bắt đầu từ thứ Tư. Nếu nó không hoạt động trở lại và Moscow cắt giảm nguồn cung, EU có thể sẽ phải phân bổ nhiên liệu trong mùa đông này.

Một số nhà nhập khẩu LNG hàng đầu trên thế giới, bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc, chưa mua đủ nhiên liệu cho mùa đông. Điều đó có thể dẫn đến cuộc chiến về giá cả giữa châu Á và châu Âu để đảm bảo các lô hàng LNG.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bảng lương phi nông nghiệp tiếp tục vượt kỳ vọng - Fed chưa thể từ bỏ chính sách thắt chặt
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Bảng lương phi nông nghiệp tiếp tục vượt kỳ vọng - Fed chưa thể từ bỏ chính sách thắt chặt

Các nhà tuyển dụng Hoa Kỳ đã có thêm nhiều việc làm hơn trong tháng 11 so với dự kiến, tăng trưởng tiền lương cũng cao hơn so với tháng trước, tín hiệu này cho thấy nhu cầu lao động vẫn còn quá mạnh đối với Cục Dự trữ Liên bang trong nỗ lực kiềm chế lạm phát.
CommerzBank: Tỷ lệ lạm phát của khu vực đồng Euro giảm mạnh xuống còn 10.0%

CommerzBank: Tỷ lệ lạm phát của khu vực đồng Euro giảm mạnh xuống còn 10.0%

Tỷ lệ lạm phát ở khu vực đồng tiền chung Châu Âu giảm nhiều hơn dự kiến. Liệu rằng con số này có cho biết là tỷ lệ lạm phát đã chạm đỉnh hay chưa là điều không chắc chắn do giá năng lượng biến động mạnh. Lạm phát giá cơ bản vẫn ở mức cao. Dữ liệu hôm nay càng củng cố khả năng ECB sẽ chỉ tăng lãi suất cơ bản thêm 50 bps vào tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ