Đừng quá ngạc nhiên khi cung dầu được bổ sung, nhưng giá dầu vẫn tăng!

Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

21:13 04/03/2021

Một sự kiện được thu hút vào cuối ngày hôm nay đó là việc OPEC có thể chọn tăng nguồn cung vào thị trường dầu mỏ và giá của giá "vàng đen" dự kiến vẫn sẽ tăng cao hơn.

Cuộc họp của OPEC được diễn ra lúc 2 giờ chiều theo giờ Vienna (khoảng 8 giờ tối theo giờ Việt Nam), cuộc họp diễn ra nhằm thảo luận về kế hoạch cung cấp dầu tiếp theo cho tháng 4. Có hai câu hỏi được đặt ra: 

  • Thứ nhất, Saudi Arabia sẽ đóng góp bao nhiêu nguồn cung vào thị trường dầu mỏ, sau khi nước này đã đơn phương cắt giảm 1 triệu thùng/ngày vào tháng 3 và tháng 4.
  • Thứ hai, các quốc gia còn lại sẽ bổ sung thêm bao nhiêu?

Theo chuyên gia của Energy Aspects, câu trả lời có thể là 1.4 triệu thùng/ngày. Giới phân tích kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu sẽ tăng cao hơn trong vài tháng tới khi vắc-xin Covid-19 được triển khai, nhiều người trên thị trường nghĩ rằng nguồn cung dầu sẽ vẫn khan hiếm ngay cả khi có sự bổ sung nguồn cung như vậy. Do đó, đừng quá ngạc nhiên khi thấy giá dầu tiếp tục tăng, ngay cả khi nguồn cung bổ sung quay trở lại thị trường.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu sẽ giao dịch gần 70 USD/thùng cho đến cuối năm
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Giá dầu sẽ giao dịch gần 70 USD/thùng cho đến cuối năm

Giá dầu sẽ giao dịch gần 70 USD/thùng trong phần còn lại của năm, được hỗ trợ bởi sự phục hồi kinh tế toàn cầu và sự khôi phục sản lượng chậm hơn so với dự kiến ​​từ Iran, nhưng bị kìm hãm bởi các biến thể của vi-rút SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19, một cuộc thăm dò vừa được Reuters thực hiện hôm thứ Sáu cho thấy.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ