Đừng lo, dollar Canada sẽ sớm lấy lại sức mạnh!

08:57 08/04/2021

Chuỗi giảm gần đây của đồng Dollar Canada có thể chỉ là tạm thời do kế hoạch cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ thúc đẩy tâm lý lạc quan cho thị trường. Mức dự báo đồng thuận về USD/CAD đạt mức 1.25 vào cuối quý II và sẽ đạt 1.24 vào cuối năm. Tính theo năm, đồng loonie vẫn có mức tăng trong top dẫn đầu các đồng tiền trong nhóm G-10

Đừng lo, dollar Canada sẽ sớm lấy lại sức mạnh của mình!
Đừng lo, dollar Canada sẽ sớm lấy lại sức mạnh của mình!

Bất chấp dữ liệu tích cực cho thấy Canada đã xuất siêu trong tháng thứ 2 liên tiếp, đồng Loonie vẫn đang phải chịu áp lực giảm. Hoạt động nhập khẩu và xuất khẩu giảm do doanh số từ khai thác mỏ, xe, phụ tùng, máy bay và thiết bị vận tải đều giảm sút. Khi kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden được triển khai, Canada sẽ là quốc gia chịu tác động tích cực trực tiếp và những lĩnh vực nêu trên sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu hồi phục của Hoa Kỳ.

Mối quan hệ gần gũi của Canada với đối tác thương mại lớn nhất đã khiến IMF nâng triển vọng GDP trong tuần này với dự báo mức tăng trưởng lần lượt là 5% và 4% trong năm nay và năm tới.

Khoảng một nửa sự lạc quan đó đến từ các động thái của Hoa Kỳ và việc cải thiện tình hình thương mại làm tăng thêm triển vọng lạc quan của đồng dollar Canada.

Tỷ giá USD/CAD vẫn có thể tiếp tục tăng cao hơn một chút do phần lớn thị trường dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương Canada có khả năng giảm mạnh việc mua trái phiếu (nới lỏng định lượng) vào ngày 21 tháng 4 - khiến thị trường bất ngờ và thất vọng.

Maria Eloisa Capurro

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Đà tăng của thị trường chứng khoán trải rộng, nhưng điều đó lại không nói lên nhiều
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Đà tăng của thị trường chứng khoán trải rộng, nhưng điều đó lại không nói lên nhiều

Độ rộng của nhịp tăng trên thị trường chứng khoản đã được cải thiện và điều đó đã được hoan nghênh rộng rãi. Trong khi S&P 500 đã tăng đều đặn từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020, tỷ lệ các cổ phiếu thành phần giao dịch trên mức trung bình động MA 200 ngày tương ứng đã tăng từ gần như bằng 0 lên 95%. Và ta có thể yên tâm rằng nhiều công ty đang chia sẻ gánh nặng tăng trưởng - vấn đề là nó không đặc biệt hữu ích trong vai trò một dấu hiệu về hiệu suất thị trường trong tương lai.
Hãy chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát với biến động từ thị trường trái phiếu như "đổ thêm dầu vào lửa"!
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Hãy chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát với biến động từ thị trường trái phiếu như "đổ thêm dầu vào lửa"!

Kỳ vọng "base effect" sẽ đẩy nhanh tốc độ lạm phát tại Hoa Kỳ, thể hiện qua chỉ số CPI sắp được công bố vào tối nay. Trái phiếu đang có khởi đầu không mấy thuận lợi với lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức 1.70%, giúp thúc đẩy đồng bạc xanh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ