Dữ liệu mới nhất về Hoa Kỳ: Lĩnh vực dịch vụ cho tín hiệu tích cực, trong khi đơn đặt hàng mới còn hạn chế

Dữ liệu mới nhất về Hoa Kỳ: Lĩnh vực dịch vụ cho tín hiệu tích cực, trong khi đơn đặt hàng mới còn hạn chế

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

22:00 04/10/2023

Báo cáo PMI dịch vụ ISM xác nhận sự mở rộng của khu vực lớn nhất trong nền kinh tế Hoa Kỳ. Hoạt động kinh doanh gia tăng vượt trội hơn sự sụt giảm mạnh về số lượng đơn đặt hàng mới

Chỉ số PMI dịch vụ ISM giảm nhưng triển vọng vẫn tích cực

Chỉ số PMI tổng hợp giảm từ 54.5 xuống mức dự kiến là 53.6 và vẫn được coi là một kết quả tích cực. Số liệu trên 50 cho thấy sự mở rộng của ngành trong khi dưới 50 cho thấy sự thu hẹp.

hình ảnh1.png

Đáng chú ý là dữ liệu 'đơn đặt hàng mới' cho thấy mức giảm mạnh trong tháng 9 từ 57.5 xuống 51.8. Tuy nhiên, mức giảm vẫn trên 50 và vẫn được coi là tích cực nhưng cần được theo dõi trong báo cáo tháng tới. Mặt khác, hoạt động kinh doanh/sản xuất được nhận thấy đang tăng lên, trong khi giá cả vẫn giữ nguyên theo tháng và việc làm giảm. Tuần tới là tuần rất quan trọng với số liệu thống kê về thị trường lao động khi báo cáo JOLTS cho thấy rằng lượng lớn việc làm vẫn còn trống. Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ được công bố vào ngày mai và báo cáo NFP được công bố vào thứ Sáu.

Phản ứng của thị trường:

Đồng đô la Mỹ (DXY) giảm sau khi ADP hụt ước tính nhưng đã phục hồi trong ngày sau báo cáo dịch vụ tích cực. Lĩnh vực dịch vụ mạnh mẽ cho thấy nền kinh tế đang phát triển tốt – đòi hỏi các điều kiện tài chính chặt chẽ hơn trong thời gian dài hơn. Lợi suất trái phiếu Mỹ cũng có xu hướng tăng nhẹ sau khi công bố.

Biểu đồ 5 phút DXY

hình ảnh2.png

Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch khiến lợi suất chung giảm nhẹ trong ngày.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ

hình ảnh3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ