Dự báo giá Vàng: XAU/USD kẹt tại 1,920 sau bình luận từ các quan chức Fed

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

08:58 23/03/2022

XAU/USD đang bị mắc kẹt quanh mức $1,920 sau khi chủ tịch Fed Powell cho thấy một giọng điệu diều hâu hơn bao giờ hết để kìm hãm lạm phát.

Vàng đang kẹt trong biên độ hẹp $1,919.64-1,922.20 đầu phiên thứ Tư. Động thái của vàng diễn ra sau khi Fed trở nên rất hawkish trong nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Có thể thấy trong bình luận sẽ có thêm 6 lần tăng lãi suất trong năm 2022 rằng Fed đang tập trung hơn bình ổn giá thay vì chỉ quan tâm đến toàn dụng lao động. Bình ổn giá nên là ưu tiên số một lúc này khi CPI đang ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Trong cuộc họp FOMC tuần trước, các nhà hoạch định chính sách dự báo sẽ tăng lãi suất trong tất cả các cuộc họp còn lại của năm 2022, theo Dot Plot mới nhất. Tuy nhiên, những bình luận mới đây đã mở ra cánh cửa một lần tăng 50bp.

Ngoài ra, Goldman Sachs dự báo “2 lần tăng 50bp trong 2 cuộc họp tiếp theo vào tháng 5 và tháng 6, và sau đó sẽ là 4 lần tăng 25bp vào cuối năm”.

Các tín hiệu từ các cuộc thăm dò dư luận rất quan trọng, tuy nhiên, ta vẫn phải chờ những bình luận từ chủ tịch Fed thứ Tư này.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT XAU/USD

Trên khung H1, vàng đang hình thành mô hình tam giác cân, cho thấy thị trường đang bước vào giai đoạn phân phối. Mô hình tam giác cân sau động thái giảm là tín hiệu tiếp diễn của đà suy yếu sau thời gian biến động. Giao cắt bearish giữa đường EMA 100 và 200 giờ (EMA 100h cắt xuống dưới EMA 200h) cũng gây thêm áp lực giảm.

Fxstreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ