Dự báo giá vàng: XAU/USD giữ đà tăng phía trên $1,780 trong bối cảnh đồng USD suy yếu

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:05 21/10/2021

Vàng tiếp tục tăng vào sáng thứ Năm sau khi kiểm tra mức cao gần $1,790 trong phiên giao dịch tối qua. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng trên 1.65% phần nào làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Biểu đồ giá vàng khung Daily
Biểu đồ giá vàng khung Daily

Chỉ số DXY, theo dõi hoạt động của đồng Bạc Xanh so với rổ 6 đồng tiền tệ chính, giao dịch giảm xuống thấp hơn 94.00 với mức giảm 0.02%, khiến Vàng trở nên hấp dẫn hơn một chút. Đồng Bạc Xanh giảm giá khi kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn giữa các ngân hàng trung ương lớn khác và khi thị trường chứng khoán toàn cầu mở rộng đà tăng làm giảm nhu cầu đối với đồng Bạc Xanh.

Giá vàng đã tăng khoảng $20 trong phiên trước sau khi kiểm tra mức cao ở mốc $1,788 đô la trong phiên trước. Giá đã vượt qua đường trung bình động đơn giản 21 ngày (SMA) ở mức $1,759.23 vào ngày 13 tháng 10. Đường xu hướng giảm dần từ mức cao $1,834.02 được hình thành vào ngày 3 tháng 9, đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh cho phe mua.

MACD nằm dưới đường giữa (midline) với sự giao nhau cho tín hiệu bullish. Bất kỳ sự gia tăng nào trong chỉ báo MACD sẽ làm tăng áp lực mua và giá sẽ đạt mức cao nhất của ngày thứ Sáu là $1,796.50. Việc đóng cửa Daily trên mức đã đề cập sẽ lôi kéo những “chú bò” kiểm tra lại mức kháng cự ngang $1,810. Bên mua XAU/USD có thể gặp mức cao nhất ngày 7 tháng 9, ở mức $1,827.32.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất trong ngày, nó có thể quay trở lại mức hỗ trợ ngang $1,770. Hơn nữa, việc phá vỡ thành công đường SMA 21 ngày ở mức $1,760 có thể có nghĩa là vàng sẽ giảm nhiều hơn về mức hỗ trợ ngang $1,750. Việc phá vỡ mức hỗ trợ đó sẽ mở ra cánh cửa cho các mức thấp hơn nữa, “phe gấu” sẽ để mắt đến mức hỗ trợ ngang $1,730.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dự báo giá vàng: XAU/USD phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tuần những vẫn ở dưới mốc $1,800
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dự báo giá vàng: XAU/USD phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tuần những vẫn ở dưới mốc $1,800

Vàng đã phục hồi nhẹ trong thời gian đầu của phiên giao dịch thứ Tư và di chuyển xa khỏi mức thấp nhất gần ba tuần chạm vào ngày hôm trước. XAU/USD vẫn duy trì giọng điệu tích cực trong phiên giao dịch châu Âu và được giao dịch ngay dưới mốc $1,800. Những lo ngại về số ca COVID-19 gia tăng ở châu Âu và việc áp dụng lại các biện pháp phong tỏa hóa ra lại là yếu tố chính giúp hỗ trợ cho kim loại quý có tính chất trú ẩn này. Bên cạnh đó, việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm tiếp tục mang lại lợi ích cho kim loại màu vàng không có lợi suất này, mặc dù kỳ vọng của Fed diều hâu (hawkish) và đồng đô la Mỹ mạnh hơn đã cản trở các nhịp tăng mạnh hơn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ