Dự báo giá vàng quý I năm 2021: Triển vọng “bullish” cùng những lời cảnh báo

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:31 21/12/2020

Sau khi giá vàng tăng bất thường trong 3 quý đầu năm 2020 (tăng +24.3% từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 9), giá vàng hạ nhiệt trong quý 4 năm 2020, giảm khoảng -1% vào thời điểm dự báo này được viết trong Tháng 12 năm 2020.

Một số lý do cho sự thay đổi trong các phân tích cơ bản dẫn đến việc đà tăng giá vàng tạm dừng trong quý IV năm 2020 vẫn còn hiệu lực trong quý I năm 2021, trong khi các chất xúc tác khác đã biến mất hoặc đảo ngược hoàn toàn. Mặc dù triển vọng giá vàng trong quý I năm 21 là “bullish”, nhưng có một số cảnh báo - chủ yếu là vàng có thể không phải là kim loại có hiệu suất tốt nhất.

Với thâm hụt của chính phủ tăng lên và lãi suất ở mức thấp - giống như thời kỳ 2009-2011 - giờ nền kinh tế toàn cầu đang hướng tới một giai đoạn tăng trưởng đáng kể sau đại dịch, giá bạc có một tiền lệ lịch sử gần đây cho thấy rằng kim loại này có thể tăng giá mạnh hơn Vàng trong tương lai gần.

Các Trader không nên ngạc nhiên nếu Bạch kim, cùng với các kim loại cơ bản như Sắt, Niken và Đồng, tất cả đều tăng mạnh hơn giá Vàng trong quý I năm 21 khi thị trường tài chính vẫn luôn nhìn về một tương lai nơi đại dịch đã được kiểm soát, tăng trưởng phục hồi và các biện pháp hỗ trợ đáng kể vẫn đang được triển khai bởi các Ngân hàng trung ương và các quốc gia có chủ quyền trên toàn cầu.

 

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Đồng Dollar đang chuẩn bị cho một nhịp giảm khác?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Đồng Dollar đang chuẩn bị cho một nhịp giảm khác?

Đồng USD có thể sẽ giảm thêm một nhịp nữa từ góc độ phân tích kỹ thuật. Biểu đồ dưới đây cho thấy Chỉ số Bloomberg Dollar Index hoàn thành Sóng Elliott 3 và hiện đang bước vào sóng thứ 4. Đó là một sóng điều chỉnh trước khi bước vào làn sóng thứ 5 cuối cùng, sẽ là sự tiếp diễn của của xu hướng giảm.
Phân tích kỹ thuật giá dầu Quý II/2021
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phân tích kỹ thuật giá dầu Quý II/2021

​​​​​​​Sau khởi đầu ấn tượng cho năm 2021, dự báo giá dầu cho quý II của năm đang thiếu đi một giai điệu lạc quan trước bức tranh nhu cầu suy yếu và nguồn cung tăng trưởng mạnh hơn, như đã được OPEC chỉ ra cho 2 quý tiếp theo.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ