Dự báo giá vàng: Lợi suất tăng gây áp lực cho XAU/USD giảm về phía $1,800

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:48 30/12/2021

Sau khi giảm mạnh từ mức cao hôm thứ Ba, giá vàng đã phục hồi và đóng cửa nến Daily ngày thứ Tư trên mốc $1,800, mặc dù phe gấu vẫn giữ quyền kiểm soát vào phiên giao dịch sáng thứ Năm tuần này trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Tâm lý thị trường thận trọng và chỉ số DXY giảm đang giúp tạo ra mức sàn tạm thời cho giá vàng.

Biểu đồ giá vàng XAU/USD khung Daily
Biểu đồ giá vàng XAU/USD khung Daily

Về mặt kỹ thuật, giá vàng đang bám vào Đường trung bình động 50 ngày (MA 50). Về mặt dữ liệu, các dữ liệu kinh tế cấp trung của Hoa Kỳ trái chiều và không có tác động nhiều đến giá kim loại. Các nhà giao dịch hiện đang chờ dữ liệu Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ để có động lực giao dịch mới. Tuy nhiên, dòng tiền cuối năm sẽ đóng vai trò lớn hơn trong những ngày tới.

Mặc dù bật lại từ đường MA 100 và 200 ngày, giá vàng vẫn nằm dưới đường xu hướng tăng dần 2 tuần qua, được củng cố bởi xu hướng “bullish” yếu dần của MACD và RSI ổn định.

Với những thất bại của vàng trong việc phục hồi vượt qua ngưỡng hỗ trợ trước đó, những “chú gấu” có khả năng sẽ tiếp tục giữ quyền kiểm soát.

Mặc dù vậy, các mức MA 200 và 100 ngày, tương ứng khoảng $1,798 và $1,791 thách thức đà giảm của kim loại này.

Trong khi đó, mức đóng cửa Daily vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự ngang nói trên xung quanh $1,814 sẽ cần được xác nhận từ đường hỗ trợ trước đó, hiện gần $1,822, để thu hút những người mua vàng.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ