Dự báo giá vàng: Đâu là mốc quan trọng trong ngày hôm nay?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:53 07/12/2021

Vàng (XAU/USD) đã tích lũy vào thứ Hai và kết thúc ở mức thấp hơn một chút. Giá ở phiên châu Á đang tăng 0.16% trong ngày và nằm giữa mốc $1,780. Những lo ngại về tác động kinh tế tiềm tàng của Omicron đã giảm bớt khiến ngành hàng hóa có xu hướng risk-on, nhưng điều đó chẳng hỗ trợ gì nhiều cho Vàng.

Biểu đồ giá vàng XAU/USD khung H1
Biểu đồ giá vàng XAU/USD khung H1

Kim loại màu vàng đã vật lộn để tăng giá khi các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ở trái phiếu. Vàng cũng bị gây sức ép bởi đồng Dollar mạnh cao hơn khi các đồng tiền risk-off, chẳng hạn như đồng JPY và CHF, bị bán ra. Việc Trung Quốc nới lỏng và hỗ trợ bất động sản cũng thúc đẩy tâm lý rui ro tích cực.

Phân tích kỹ thuật

Vàng đang dao động quanh khu vực $1,779-87, trùng với đường trung bình động đơn giản MA 100 và 200 giờ. Có vẻ như giai đoạn tích lũy này có thể phá vỡ theo hướng tăng, mặc dù đường MA 200 giờ đan ở cao hơn giá giao ngay, nhưng điều đáng chú ý là XAU/USD đã phá vỡ lên trên đường MA 50 và 100 giờ trong vài giờ qua.

Mặt khác, sự bứt phá xuống dưới đáy của phạm vi sẽ làm đưa trực pivot S1 ở mức $1,771 vào tầm ngắm, tiếp theo là mức thấp nhất ngày 3 tháng 12 ở mức $1,766 và sau đó là mức thấp nhất ngày 2 tháng 12 ở $1,762.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ