Dự báo giá bạc: Kế hoạch cơ sở hạ tầng của Biden có thể chắp cánh cho bạc bay cao

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

14:58 29/03/2021

Các nhà đầu tư bạc có thể nhận được một động lực lớn trong tuần này khi gói đầu tư cơ sở hạ tầng của Tổng thống Hoa Kỳ Biden được thông báo. Biden sẽ vạch ra kế hoạch của mình tại Pittsburgh vào thứ Tư, theo các quan chức quản lý Nhà Trắng.

Giá bạc sẽ sớm bay cao?
Giá bạc sẽ sớm bay cao?

Để tránh sự phản kháng của đảng Cộng hòa, kế hoạch cơ sở hạ tầng được cho là sẽ tách biệt với các luật ưu tiên khác như tài trợ chăm sóc sức khỏe và chăm sóc trẻ em, theo nội các của Biden được trích dẫn trên Wall Street Journal.

Bạc có thể được hưởng lợi từ thông báo này, với nhiều người coi kim loại quý - vốn cũng có ứng dụng trong ngành công nghiệp - là một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tuy nhiên, kỳ vọng lạm phát dựa trên thị trường dựa trên lợi suất hòa vốn đã tiếp tục tăng cao hơn ngay cả khi bạc đi xuống gần đây. Sự phân kỳ có thể tiếp tục cho đến khi lạm phát gia tăng được phản ánh trong số liệu CPI và PCE.

Dù vậy, kế hoạch tập trung vào đường xá, cầu cống, sân bay và các sáng kiến ​​năng lượng xanh, rất có thể sẽ có quy mô lớn hơn bất kỳ chính sách ​​tương tự nào trước đó. Nhiều người đang ước tính quy mô của gói kích thích tài khóa này rơi vào khoảng hàng nghìn tỷ USD, có khả năng bắt đầu với khoảng gần 3 nghìn tỷ USD, mặc dù các cuộc đàm phán với đảng Cộng hòa - những người lo lắng về việc tăng thuế để tài trợ cho các biện pháp này - có thể đưa con số cuối cùng sau sửa đổi xuống thấp hơn.

Tuy nhiên, kỳ vọng lạm phát có thể sẽ tăng hơn nữa sau thông báo của tuần này. Lợi suất hòa vốn, đo lường kỳ vọng lạm phát bằng cách theo dõi sự khác biệt giữa lợi suất trái phiếu kho bạc danh nghĩa và trái phiếu kho bạc chống lạm phát (TIPS), đã tăng lên kể từ cuộc suy thoái diễn ra vào tháng 3 năm ngoái. Tuy nhiên, kể từ khi ông Biden nhậm chức, lợi suất hòa vốn 5 năm đã tăng nhanh hơn mức hòa vốn 10 năm, phản ánh việc chính quyền mới sẵn sàng đẩy nhanh chi tiêu nhiều hơn để kích thích nền kinh tế.

Nhìn chung, kỳ vọng lạm phát tăng có thể là điềm báo tốt cho giá bạc. Một lập luận có thể được đưa ra rằng bạc chỉ đang trong giai đoạn tích lũy sau một đợt tăng giá lớn vào năm 2020 và dự luật cơ sở hạ tầng tập trung vào năng lượng xanh sắp tới có thể là chất xúc tác cần thiết để đẩy kim loại này lên một tầm cao mới. Điều đó rất có thể xảy ra, mặc dù bất kỳ đề xuất nào trước tiên sẽ cần được thông qua bởi Quốc hội. Với những luận điểm trên, các nhà đầu tư bạc sẽ muốn theo dõi chặt chẽ chính quyền Biden trong tuần này, đặc biệt là thông báo hôm thứ Tư từ chính Tổng thống.

Silver vs breakeven
 

Phân tích kỹ thuật

Bạc đã giảm gần 6% trong tháng và XAG/USD hiện đang giao dịch ngay bên trên đường MA 200 ngày của nó. Cho đến nay, rào cản quan trọng này dường như đang cung cấp một mức hỗ trợ, với giá duy trì trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng 25, điều này cũng trùng với mức Fibonacci truy hồi 78.6% của giai đoạn từ tháng 12 đến tháng 2.

Việc phá vỡ xuống dưới đường MA 200 ngày có thể sẽ chứng kiến ​​áp lực bán gia tăng, có lẽ sẽ đẩy bạc xuống vùng 22.597 - mức hỗ trợ hồi tháng 9 và tháng 11 năm ngoái. Chỉ báo MACD của XAG/USD đang cho tín hiệu bearish khi nó có xu hướng giảm xuống thấp hơn. Ngoài ra, nếu giá tiếp tục giữ trên mức hỗ trợ, thì việc kiểm tra lại mức hỗ trợ tạo bởi đường xu hướng từ mức thấp nhất tháng 3 năm 2020 có thể tạo tín hiệu bullish cho kim loại này.

xag chart silver

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Tình hình đại dịch của Ấn Độ là một thảm kịch và là một thứ mà chúng ta không thể giảm thiểu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về chủng vi-rút mới nhất cho các nhà đầu tư, hãy nhìn vào câu chuyện tổng thể ở những nơi khác, với những chuyển biến tích cực.
​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Mối đe dọa từ các lệnh phong tỏa ở châu Á có thể là tin xấu tiếp theo trên thị trường

Trong khi sự yếu kém từ đầu tháng 5 của các thị trường chứng khoán châu Á có thể liên quan chặt chẽ đến sự sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ, rủi ro phong tỏa cũng có thể đang dần trở thành yếu tố quan trọng. Chỉ số Effective Lockdown Indices (GSELI) của Goldman Sachs cho thấy khả năng tốn thương của châu Á đối với các lệnh phong tỏa mới.
AUD sẽ bị ảnh hưởng bởi dữ liệu việc làm, lương nhiều hơn so với biên bản cuộc họp RBA
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

AUD sẽ bị ảnh hưởng bởi dữ liệu việc làm, lương nhiều hơn so với biên bản cuộc họp RBA

Các nhà giao dịch AUD sẽ tập trung nhiều hơn vào dữ liệu thị trường lao động chính đến vào cuối tuần này hơn là vào biên bản cuộc họp ngày thứ Ba. Bất kể điều gì khác mà ngân hàng trung ương nói, có thể ​​sẽ là nhắc lại luận điểm của Thống đốc Lowe rằng lãi suất sẽ ở mức thấp cho đến khi tăng trưởng tiền lương và việc làm cho thấy đà phục hồi bền vững.
Quan điểm Kathy Lien 18/5: Câu chuyện phục hồi toàn cầu sẽ hâm nóng thị trường tuần này?
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Quan điểm Kathy Lien 18/5: Câu chuyện phục hồi toàn cầu sẽ hâm nóng thị trường tuần này?

Trong vài tuần qua, các nhà đầu tư đã tập trung vào sự phục hồi của Hoa Kỳ và tác động của nó đối với đồng đô la Mỹ. Họ vô cùng thất vọng khi bảng lương phi nông nghiệp và doanh số bán lẻ không tốt như mong đợi. Nhưng cho đến nay, đà giảm của đô la Mỹ đã được giới hạn. Thị trường cổ phiếu mặc dù giảm điểm vào thứ Hai, nhưng cũng đã bật lên từ đáy của tuần trước. Những động thái này bắt nguồn từ niềm tin của thị trường vào sự phục hồi toàn cầu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ