Dow Jones tiếp tục bị bán tháo sau một loạt tin xấu

07:46 19/01/2023

Hợp đồng tương lai chứng khoán đi ngang trong phiên sáng ngày thứ Năm (19/1) khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế và bài phát biểu từ các nhà lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hợp đồng tương lai Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 9 điểm, tương đương 0.03%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 tương ứng tăng 0.03% và 0.05%.

Trong phiên Mỹ tối qua, S&P 500 giảm 1.56%, thấp nhất kể từ ngày 15/12/2022. Chỉ số Dow Jones giảm hơn 613 điểm, tương đương 1.81%. Nasdaq Composite giảm 1.24%, chấm dứt đà tăng bảy ngày liên tiếp. Các cổ phiếu ngân hàng như JPMorgan, Bank of America và Wells Fargo trượt dốc, gây áp lực lên thị trường.

Doanh số bán lẻ đáng thất vọng và chỉ số giá sản xuất yếu hơn dự kiến ​​đã làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế, khiến cổ phiếu giảm giá. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2022.

Jamie Cox, đối tác quản lý của Harris Financial Group cho biết: “Dữ liệu tiếp tục xác nhận lạm phát giảm mạnh. Câu hỏi bây giờ là liệu nền kinh tế có thể vượt qua những khó khăn của môi trường lãi suất tăng mạnh hay không"

Ông nói: “Ở mức tối thiểu, sẽ có một cuộc suy thoái về lợi nhuận và cổ phiếu sẽ được giữ trong tầm kiểm soát cho đến khi điều đó xảy ra”.

Vào thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ chờ đón dữ liệu kinh tế có thể cung cấp thêm manh mối về việc Fed sẽ tăng lãi suất bao nhiêu trong cuộc họp sắp tới. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, Số lượng nhà xây mới và Chỉ số sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia sẽ được công bố vào tối nay (19/1).

Một số quan chức bao gồm Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard cũng sẽ phát biểu về định hướng phía trước.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các báo cáo quan trọng hàng quý để xem liệu có một cuộc suy thoái thu nhập đang hình thành hay không. Netflix, Procter & Gamble và Truist Financial nằm trong số các công ty báo cáo thu nhập trong ngày thứ Năm (19/1).

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp!
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Nasdaq tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp!

Hợp đồng tương lai chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 19 điểm, tương đương dưới 0.1%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 ít thay đổi trong phiên Á đầu ngày thứ tư
Dow Jones giảm hơn 300 điểm, thị trường nín thở trước thềm công bố dữ liệu Non-farm

Dow Jones giảm hơn 300 điểm, thị trường nín thở trước thềm công bố dữ liệu Non-farm

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng nhẹ ở đầu phiên ngày thứ Sáu (6/1) khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 12 được công bố lúc 8h30 tối nay. Bảng lương ADP Non-farm mạnh mẽ vào đầu ngày đã dẫn đến sự sụt giảm của các mức trung bình chính, báo hiệu cho các đợt tăng lãi suất tiếp theo.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ