Đồng Yên suy yếu khi các trader dự báo Fed sẽ tiếp tục thắt chặt

08:33 26/05/2023

Ngân hàng Jefferies cho rằng khi USD/JPY đã biến động thì luôn ở mức độ lớn. CBA cho biết triển vọng chính sách của BOJ có thể là chìa khóa cho sự phục hồi của JPY.

USD/JPY chạm mức 140 lần đầu tiên kể từ tháng 11 khi thị trường tiếp tục định giá một lần tăng lãi suất nữa từ Cục Dự trữ Liên bang, khiến phân kỳ chính sách tiền tệ giữa 2 quốc gia càng thêm sâu sắc.

USD/JPY hiện tại đang đi ngang quanh mức 139.97 đầu phiên Á sau khi chạm mức 140.23 vào thứ Năm. Cặp tiền đã break qua mức thoái lui Fibonacci 50% của pha giảm từ tháng 10 đến tháng 1 với mức kháng cự tiếp theo là 142.51.

Dollar-Yen Nears Major Fibonacci Resistance | Technical indicator signals bullish momentum

Brad Bechtel, chiến lược gia FX tại Jefferies, cho biết khi USD/JPY biến động, “cặp tiền luôn biến động mạnh”. “Vì vậy, có thể chúng ta sẽ ở mức 143 vào tuần tới.”

Các nhà giao dịch định giá Fed sẽ tăng lãi suất tổng cộng 25bp trong hai cuộc họp chính sách tiếp theo và hơn 50% khả năng tăng lãi suất trong tháng tới. Điều đó trái ngược với chính sách của Ngân hàng Nhật Bản khi Thống đốc Kazuo Ueda đã nhiều lần nói rằng ông sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn hai năm tăng 16bp lên 4.53% vào thứ Năm.

Joseph Capurso, người đứng đầu bộ phận kinh tế quốc tế tại ngân hàng CBA, lưu ý: “Có thể cần phải đánh giá lại triển vọng về việc BOJ sẽ thắt chặt trong thời gian ngắn để thu hẹp đà tăng gần đây của USD/JPY”.

Pha tăng này cũng đến từ những dấu hiệu lạc quan về một thỏa thuận trần nợ và dữ liệu kinh tế vẫn rất mạnh. Các quan chức Hoa Kỳ vẫn chưa giải quyết được tình trạng bế tắc về giới hạn nợ của họ ngay cả khi Fitch Ratings cảnh báo rằng xếp hạng AAA của quốc gia đang bị đe dọa.

Bipan Rai, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng CIBC cho biết: “Điều khiến USDJPY chạm mức 140 thực sự là từ USD, chứ không phải JPY”.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ