Đồng Yên hồi phục so với Euro nhờ các tin tức quan trọng về Vắc xin và cuộc họp BOJ

09:14 16/03/2021

Tỷ giá EUR/JPY có thể sẽ xuống thấp hơn trong thời gian tới khi châu Âu tạm dừng một số loại vắc xin trong khi BOJ được cho là sẽ không có chính sách gây ấn tượng mạnh tại cuộc họp chính sách tuần này.

Việc ngừng tiêm vắc-xin AstraZeneca ở các quốc gia lớn nhất châu Âu là một tin tiêu cực trong ngắn hạn đối với đồng EUR, đồng tiền đã có mức tăng giá liên tục trong hai tháng so với đồng JPY. Với việc trạng thái quyền chọn bị lệch về phía các quyền chọn mua EUR mang đến một số yếu tố gây giảm giá đồng EUR. Ngoài ra, thất bại đối với đảng của Angela Merkel trong các cuộc bầu cử địa phương gần đây có thể là dấu hiệu cho thấy biến động sẽ xảy ra trước cuộc bỏ phiếu quốc gia vào tháng 9.

Ngược lại, đồng JPY có thể tăng giá từ cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, nơi đã có nhiều tranh cãi về việc chính sách lớn có thể chỉ mang lại những thay đổi nhỏ. Đó có thể là một sự thất vọng đối với "phe bán" đồng JPY, những người đang chờ đợi chính sách mới về việc kiểm soát đường cong lợi suất.

Với việc EUR/JPY đã tăng liên tục lên mức 130 gần trong hai tháng qua, sự đảo chiều xuống mức thoái lui 38.2% ở mức 128.43 sẽ nằm trong giới hạn bình thường.

Mark Cranfield  Markets Live Strategist, Singapore

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.
Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!

Điều từng được cho là cực đoan giờ đây đã trở thành sáng suốt. Những ngân hàng trung ương sớm triển khai thắt chặt và tăng lãi suất có thể đã đúng. Trong khi ta chờ đợi xem chủng Omicron nguy hiểm ra sao, lạm phát thì đã rõ ràng là một mối nguy cho nền kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ