Đồng Yen được hỗ trợ bởi sự yếu kém trên thị trường chứng khoán!

Đồng Yen được hỗ trợ bởi sự yếu kém trên thị trường chứng khoán!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

09:12 13/09/2021

Đồng Yen được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh chứng khoán ảm đạm do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu.

Đồng Yen được kỳ vọng sẽ được hỗ trợ bởi sự suy yếu của chứng khoán do lo ngại về sự phục hồi chậm lại trên toàn cầu. Trái phiếu Nhật Bản có thể mở cửa thấp hơn trước khi ổn định.

• Tỷ giá USD/JPY dao động quanh mốc 109.91 sau khi tăng 0.2% vào tuần trước

• Cặp tiền đã tăng trở lại mây Ichimoku. Việc phá vỡ hỗ trợ 109.60 sẽ đặt USD/JPY ở vị trí dưới đường xu hướng tăng năm 2021. Hỗ trợ trong ngày là 109.59 và kháng cự 110.45

• Các quỹ đòn bẩy đã đẩy vị thế Short đồng JPY lên mức cao nhất trong 6 tuần trong khoảng thời gian tính đến ngày 7 tháng 9, dữ liệu của CFTC cho thấy. Trong khi đó các nhà quản lý tài sản cắt giảm các vị thế bán khống của đồng Yen xuống mức thấp nhất trong 5 tuần

• USD/JPY có vẻ chịu áp lực bán mạnh trên mốc 110, trong khi có lực mua nằm ở vùng 109, khi thị trường kỳ vọng vào thủ tướng mới của Nhật Bản và kích thích tài khoá cũng như việc Fed tiến tới thu hẹp QE, theo Shinsuke Kajita, chiến lược gia trưởng tại Resona Holdings ở Tokyo.

• Chứng khoán Hoa Kỳ có thể giảm do lực chốt lời hoặc dữ liệu kinh tế và sự suy yếu của thị trường chứng khoán có thể dẫn đến việc đồng USD tăng cao hơn cùng với đồng JPY, trong khi USD/JPY có xu hướng giảm nhẹ

• Hành động của Triều Tiên không có khả năng ảnh hưởng đến thị trường vì các trường hợp tương tự đã xảy ra trong quá khứ.

Chikako Mogi, Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ