Đồng USD suy giảm, nhường chỗ cho EUR và GBP

Đồng USD suy giảm, nhường chỗ cho EUR và GBP

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

18:58 10/10/2023

Đồng đô la Mỹ đang giảm giá ngày thứ 5 liên tiếp bất chấp sức hấp dẫn trú ẩn do cuộc khủng hoảng Trung Đông gây ra. Triển vọng kỹ thuật đối với đồng bạc xanh có thể đang bắt đầu thay đổi.

 

Dữ liệu mới nhất của CME FedWatch cho thấy xác suất Mỹ tăng thêm lãi suất đang giảm dần. Bình luận gần đây của Fed ôn hòa hơn sau đà tăng gần đây của lợi suất trái phiếu Kho bạc dài hạn của Hoa Kỳ. Quan chức Fed Philip Jefferson tuần này nói rằng ngân hàng trung ương sẽ cần phải cẩn thận khi xem xét bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa. Hơn nữa, Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan đã lưu ý trong một bài phát biểu hôm thứ Hai rằng nếu lãi suất dài hạn vẫn tăng, thì lãi suất quỹ Fed có thể không cần tăng. Có bốn quan chức Fed dự kiến sẽ phát biểu hôm nay và bình luận của họ sẽ cần được theo dõi chặt chẽ.

Công cụ FedWatch CME

hình ảnh1.png

Chỉ số đô la hiện đang bị áp lực bởi đường SMA20 ngày và đang cố gắng phá vỡ mức đáy ngày 29 tháng 9 ở mức 105.67. Một cú break sẽ đưa giá vượt qua 105.48 và mốc hỗ trợ 105.35.

Biểu đồ ngày chỉ số đô la Mỹ

hình ảnh2.png

Trong bối cảnh đồng bạc xanh yếu hơn, EUR/USD đã thoát khỏi mức đáy nhiều tháng gần đây ở mức 1.0448 và hiện giao dịch trở lại mốc 1.0600. Đồng Euro vẫn suy yếu và EUR/USD tăng cao là do đồng đô la Mỹ giảm. Mức kháng cự tiếp theo của cặp tiền này là 1.0635.

Biểu đồ ngày EUR/USD

hình ảnh3.png

Biểu đồ GBP/USD có cấu trúc giá gần giống với biểu đồ EUR/USD ở trên với năm cây nến xanh liên tiếp và hiện kiểm tra SMA 20 ngày. Mức kháng cự tiếp theo nằm ở mức 1.2303 trước khi tiến tới 1.2447.

Biểu đồ ngày GBP/USD

hình ảnh4.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ