Đồng USD đang "nhảy múa" theo đường cong lợi suất!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

09:02 15/09/2021

Phe "gấu" USD hôm qua đã phải ôm hận vì sự khó lường của đồng Bạc Xanh!

Chỉ số Bloomberg DXY vẫn đang tăng sau khi đường cong lợi suất TPCP Mỹ phẳng dần sau dữ liệu CPI. Có vẻ như đồng USD đang có sự hỗ trợ từ lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 5 năm khi nó vẫn cao hơn nhiều so với mức đáy đầu tháng 8.

Một số lý do khác khiến đồng USD tăng lên là mối quan hệ G2 với Trung Quốc và các đồng tiền trú ẩn tăng giá khi chứng khoán Mỹ suy yếu. Tuy nhiên, với quan điểm Fed cam kết thu hẹp trong năm nay, điều đó sẽ củng cố lợi suất USD trung hạn.

Hơn nữa, lượng vị thế với EUR và AUD đang bị lệch về phía Short và hành động giá gần đây đã khẳng định lại bức tranh, với “cái gật đầu” từ thống đốc RBA.

Những nhà giao dịch ngoại hối có thể thấy khả năng phục hồi của đồng USD và nếu không có lý do thuyết phục để Short, họ vẫn sẽ thuận theo xu hướng dòng tiền để giao dịch.

Mark Cranfield, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Liệu còn gì khác đằng sau những lời đồn thổi thắt chặt chính sách ở ECB?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Liệu còn gì khác đằng sau những lời đồn thổi thắt chặt chính sách ở ECB?

ECB đã nhanh chóng dội một gáo nước lạnh vào một báo cáo rằng một đợt tăng lãi suất sớm sắp diễn ra, nhưng các nhà giao dịch có thể hỏi liệu có điều gì đó đằng sau hay không. Ít nhất nó cho thấy sự mất đoàn kết gần đây giữa “diều hâu” và “bồ câu” tại ngân hàng trung ương này sẽ không biến mất và điều đó sẽ thúc đẩy sự biến động trong thị trường trái phiếu và ngoại hối.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ