Đồng Úc chững lại cùng với đợt giảm của USD trước lập trường ôn hoà của Fed

Đồng Úc chững lại cùng với đợt giảm của USD trước lập trường ôn hoà của Fed

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:14 11/10/2023

Đợt phục hồi của đồng AUD chững lại trong hôm nay sau khi có thêm dấu hiệu cho thấy Fed sẽ tạm dừng lãi suất trong khi RBA suy xét về chính sách tiền tệ hiện tại.

HĐTL WTI đạt trên $86/thùng trong khi hợp đồng Brent đạt gần $88/thùng.

Sau khi phiên Mỹ đóng cửa, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly vẫn duy trì quan điểm lợi suất TPCP cao sẽ thay Fed thực hiện công việc thắt chặt.

Fed đang ra tín hiệu tạm dừng lãi suất vào cuộc họp cuối tháng này. Thị trường lãi suất cho rằng khả năng tăng lãi suất là thấp. Nhưng điều này không có nghĩa là sẽ có các đợt giảm lãi suất trong thời gian tới.

Bà Daly cho rằng phạm vi lãi suất quỹ liên bang hiện tại của Fed ở 5.25 - 5.50% là cần thiết để đối phó với lạm phát cao.

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho rằng nền kinh tế Mỹ đang được có nhiều thuận lợi cho một đợt "hạ cánh mềm".

Phố Wall kết thúc phiên giao dịch tăng điểm và chứng khoán Châu Á ngập tràn sắc xanh với chỉ số KOSPI của Hàn Quốc dẫn đầu, tăng hơn 2.5%.

Lợi suất TPCP Mỹ 2 năm ở mức gần 5% trong khi lợi suất 10 năm đạt khoảng 4.65% và vàng giao ngay đạt gần $1,860.

Nhà đầu tư nổi tiếng Paul Tudor Jones nói rằng bối cảnh địa chính trị đang trong tình trạng tồi tệ nhất mà ông từng chứng kiến. Ông dự đoán Mỹ sẽ suy thoái vào năm 2024 và cho rằng quốc gia này đang ở tình trạng tài chính yếu kém nhất kể từ Thế chiến thứ hai.

Ở những nơi khác, trợ lý thống đốc RBA Chris Kent nêu bật các vấn đề xung quanh độ trễ giữa thời gian ban hành và thực thi chính sách tiền tệ. Ông cũng cho rằng cần phải thắt chặt hơn nữa để đẩy lạm phát trở lại ngưỡng mục tiêu. Sau bài phát biểu, AUD/USD đã giảm nhẹ cùng với NZD/USD trước cuộc bầu cử quốc gia ở New Zealand vào cuối tuần này.

Sắp tới, sau số liệu CPI của Đức, Mỹ sẽ công bố dữ liệu PPI.

AUD/USD đã không trượt xuống dưới kênh giá giảm vào tuần trước nhưng nhìn chung vẫn bị nắm quyền kiểm soát bởi phe gấu.

Cặp tiền chạm đến 0.6387 vào thứ Sáu tuần trước nhưng không thể duy trì mức cao này.

Vùng 0.6500 – 0.6520 bao gồm một loạt các đỉnh trước đó và có thể là vùng kháng cự lớn. Trên đó, ngưỡng kháng cự sẽ nằm ở vùng 0.6600 - 0.6620.

Mặt khác, mức hỗ trợ nằm gần các đáy trước đó tại 0.6285, 0.6270 và 0.6170.

image1.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ