Đồng Dollar tiếp tục suy yếu do sự lạc quan về phục hồi kinh tế

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Currency Analyst

09:28 24/06/2020

Thước đo sức mạnh của đồng Dollar hướng đến ngày sụt giảm thứ 3 liên tiếp giữa bối cảnh dữ liệu kinh tế thuận lợi đã thúc đẩy kỳ vọng cho sự phục hồi nhanh hơn.

Đồng Dollar tiếp tục suy yếu do sự lạc quan về phục hồi kinh tế
Biểu đồ DXY trên khung thời gian Daily. Nguồn: Bloomberg

Đồng bạc xanh suy yếu so với các đồng tiền trong nhóm G-10 sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh tế ở Mỹ đã giảm trong tháng 6 với tốc độ chậm nhất trong 4 tháng, cho thấy sự cải thiện hơn nữa của nền kinh tế.

“Các nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào các dữ liệu tích cực chỉ ra sự gia tăng hoạt động kinh tế khi các nền kinh tế dần mở cửa trở lại, và có rất ít khả năng nước Mỹ sẽ sử dụng các biện pháp phong tỏa mới, mặc dù có sự gia tăng đáng báo động về tỷ lệ lây nhiễm,” Rodrigo Catril, chiến lược gia FX tại National Australia Bank Ltd. ở Sydney cho biết. “Vì vậy, miễn là xu hướng này tiếp diễn, các tài sản rủi ro vẫn sẽ được hỗ trợ và đồng bạc xanh sẽ tiếp tục mất đi sức hấp dẫn như là một tài sản trú ẩn an toàn.”

DXY giảm 0.2%, sau khi giảm 0.8% trong hai ngày qua.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 1 điểm cơ bản lên 0.72%.

Các ca nhiễm COVID mới đang gia tăng ở các tiểu bang Texas, Florida, Arizona và California của Mỹ. Ngay cả ở New Jersey, nơi số ca nhiễm mới đang giảm, Thống đốc Phil Murphy cảnh báo rằng tốc độ lây nhiễm “đang bắt đầu tăng lên”.

AUD/USD đã tăng trong ngày thứ 3 liên tiếp, tăng 0.4% lên mức 0.6958.

NZD/USD đã tăng 0.3% lên 0.6508 trước thông báo lãi suất chính thức của Ngân hàng Dự trữ New Zealand, được dự báo sẽ giữ nguyên ở mức 0.25%.

Bloomberg

Cùng chuyên mục

GBP/USD tiếp tục đà giảm, giao dịch tại vùng trên 1.25,  thấp nhất trong ngày
Lê Đức Nguyên

Lê Đức Nguyên

Bond Trader, MSB

GBP/USD tiếp tục đà giảm, giao dịch tại vùng trên 1.25, thấp nhất trong ngày

Trong ngày, GBP/USD đã tiếp tục đà giảm sau khi đâm thủng đường SMA200 và chứng kiến lực bán lớn xác nhận xu hướng đi xuống của cặp tiền trong phiên thứ hai liên tiếp. Sự giảm giá của GBP được dẫn dắt hoàn toàn bởi lực cầu mua tăng đột biến đối với USD xuất hiện từ phiên châu Âu.