Đồng Đô la Mỹ tiếp tục giảm sâu sau các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ

07:00 14/04/2023

Nếu không có gì bất ngờ, chỉ số DXY sẽ có tuần giao dịch tệ nhất kể từ đầu tháng Một.

Chỉ số DXY đang tiếp diễn đà giảm kể từ đầu tháng Ba khi đã mất giá trị hơn 1% kể từ đầu tuần đến nay. Trong khi đó, Đô la Úc và New Zealand tiếp tục có diễn biến tích cực so với các đồng tiền chủ chốt khác. Đồng thời, giá vàng đã tăng vọt và dần tiến gần hơn tới mức cao từ trước đến nay.

Sự sụt giảm của đồng bạc xanh trong tuần này có thể bắt nguồn từ dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ. Chỉ số CPI y/y toàn phần bất ngờ giảm xuống mức 5.0% so với ước tính là 5.1%. Tuy nhiên, Chỉ số CPI y/y cơ bản lại tăng lên mức 5.6%. Trong khi đó, Chỉ số Giá sản xuất (PPI) công bố đã trái ngược với nhận định của thị trường khi đạt mức tăng trưởng âm.

Lạm phát tiếp tục giảm mở ra khả năng rằng tháng Năm sẽ là đợt tăng lãi suất cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Trong khi đó, một thị trường lao động ổn định đã giúp các nhà đầu tư tin tưởng rằng nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn có thể chịu đựng được những tác động của chu kì thắt chặt mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỷ qua. Thị trường cũng tiếp tục đặt cược rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Phân tích kỹ thuật chỉ số DXY

Chỉ số DXY đang ở ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 100.820 – 101.297. Đây là khu vực được kỳ vọng sẽ giữ cho giá không vượt xuống mức thấp của tháng Hai. Một đợt phá vỡ nếu xảy ra sẽ khiến chỉ số DXY giảm mạnh hơn nữa.

Biểu đồ ngày chỉ số DXY

DXY Daily Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ