Đồng bạc xanh sẽ nới rộng đà tăng khi động lượng tại các đồng tiền khác đã đảo chiều

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

09:49 26/03/2021

DXY tiến đến đường xu hướng tăng kể từ 2011
DXY tiến đến đường xu hướng tăng kể từ 2011

Dựa trên một loạt các phân tích kỹ thuật, xu hướng tăng giá của đồng bạc xanh sẽ tiếp tục khi động lượng của các đồng tiền chính khác đã đổi chiều, bao gồm cả đồng euro.
• George Davis của RBC dự báo sự suy yếu đối với đồng euro, bảng Anh, Úc và kiwi sẽ nâng đỡ đồng bạc xanh.
• “Nhịp điều chỉnh của đồng bạc xanh đã diễn ra trong phần lớn năm nay sẽ còn tiếp tục duy trì”.
• USD đang có thêm động lựợng sau khi đồng euro đóng cửa dưới mức 1.1862.
• Ngoài ra, sự phục hồi của Cable đã mất đi các động lực thúc đẩy sau khi đảo ngược xu hướng tăng kéo dài 1 năm.
• Một cây nến bullish engulfing trên USD/CAD củng cố tầm quan trọng của đường xu hướng đóng vai trò là kháng cự kẻ từ mức đỉnh cách đây 1 năm, ông nói.


• Tom Fitzpatrick của Citibank cho biết một số biểu đồ trên các thị trường tài chính “hoặc đang nhấp nháy màu đỏ (rất đáng báo động) hoặc màu hổ phách (mức báo động tiềm tàng)”
• Không có hỗ trợ thực sự cho đồng euro cho đến khi tỷ giá tiến đến gần 1.16; các chỉ số về vị thế cho thấy sự sụt giảm thêm nữa sẽ khiến các vị thế tiền mặt phải cắt lỗ.
• Ông nói thêm rằng GBP có thể giảm xuống dưới 1.33 sau khi phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng trong khi AUD/USD đã hoàn thành mô hình vai đầu vai, có thể đưa cặp tiền xuống mức thấp nhất tại 0.7240.


• Mazen Issa tại TD cho biết việc đồng euro giảm xuống dưới đường MA200 ngày lần đầu tiên sau 10 tháng có thể báo hiệu sự đảo ngược số phận đối với đồng tiền chung.
• Ông nói thêm rằng sự phá vỡ mức pivot point quan trọng tại 1.18 có thể sẽ mở đường xuống vùng 1.16-1.18.
• Kể từ năm 2000, “USD đã tăng cao hơn trong khoảng trung bình 6 tháng” sau khi DXY tăng lên trên đường MA 200 ngày, với mức tăng trung bình khoảng 6%.
• “Hiện tại, với lượng vị thế long tiềm ẩn so với USD mà chúng tôi vẫn đang theo dõi, thị trường dường như chưa chuẩn bị cho một đợt tăng giá khác với USD tăng cao hơn”.
• Paul Ciana của BofA nhận thấy “các biểu đồ kỹ thuật tại thị trường FX khung ngày và khung tuần đều đang có lợi cho USD trong quý 2”.
• Hãy chú ý cách các chỉ số DXY hoàn thành quá trình tạo đáy ngay trên mức đáy của quý 1 năm 2018 và phá vỡ các ngưỡng kháng cự đáng chú ý trong tháng này; dự đoán một đợt phục hồi của chỉ số DXY lên vùng 94-95 hoặc ngay dưới MA 200 tuần của nó.
• Chỉ số DXY hiện ở mức 92.76.
• Đồng euro đang hoàn thành điều chỉnh kỹ thuật về vùng 1.17-1.16, một khu vực tiềm năng mà các nhà đầu cơ giá xuống có thể muốn mua.a

Robert Fullem, Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu

Sau tuần tăng mạnh nhất so với đồng Bảng Anh kể từ tháng 9, đồng Euro có thể trở lại mức từng được thấy lần cuối vào tháng 1. Tuần này có thể đóng cai trò quan trọng để đánh giá liệu nhịp tăng gần đây chỉ là một giai đoạn điều chỉnh vị thế ngắn hay sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn.
Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi đồng Baht của Thái Lan kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 so với đồng USD khi một đợt bùng phát Covid gây thêm khó khăn cho đất nước này bằng cách đe dọa trì hoãn việc mở cửa lại du lịch của Thái Lan.
Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!

Nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở “điểm uốn” sẽ phải đối mặt với một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này, với những người theo dõi trái phiếu đang chuẩn bị cho một "chuyến đi gập ghềnh" ở cả hai bờ Đại Tây Dương và cả châu Á. Các tài sản rủi ro cũng khởi đầu đầy thận trọng trước thềm các chất xúc tác tiềm ẩn bao gồm thu nhập, đấu thầu trái phiếu chính phủ và cả lạm phát.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ