Đồng bạc xanh sẽ nới rộng đà tăng khi động lượng tại các đồng tiền khác đã đảo chiều

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

09:49 26/03/2021

DXY tiến đến đường xu hướng tăng kể từ 2011
DXY tiến đến đường xu hướng tăng kể từ 2011

Dựa trên một loạt các phân tích kỹ thuật, xu hướng tăng giá của đồng bạc xanh sẽ tiếp tục khi động lượng của các đồng tiền chính khác đã đổi chiều, bao gồm cả đồng euro.
• George Davis của RBC dự báo sự suy yếu đối với đồng euro, bảng Anh, Úc và kiwi sẽ nâng đỡ đồng bạc xanh.
• “Nhịp điều chỉnh của đồng bạc xanh đã diễn ra trong phần lớn năm nay sẽ còn tiếp tục duy trì”.
• USD đang có thêm động lựợng sau khi đồng euro đóng cửa dưới mức 1.1862.
• Ngoài ra, sự phục hồi của Cable đã mất đi các động lực thúc đẩy sau khi đảo ngược xu hướng tăng kéo dài 1 năm.
• Một cây nến bullish engulfing trên USD/CAD củng cố tầm quan trọng của đường xu hướng đóng vai trò là kháng cự kẻ từ mức đỉnh cách đây 1 năm, ông nói.


• Tom Fitzpatrick của Citibank cho biết một số biểu đồ trên các thị trường tài chính “hoặc đang nhấp nháy màu đỏ (rất đáng báo động) hoặc màu hổ phách (mức báo động tiềm tàng)”
• Không có hỗ trợ thực sự cho đồng euro cho đến khi tỷ giá tiến đến gần 1.16; các chỉ số về vị thế cho thấy sự sụt giảm thêm nữa sẽ khiến các vị thế tiền mặt phải cắt lỗ.
• Ông nói thêm rằng GBP có thể giảm xuống dưới 1.33 sau khi phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng trong khi AUD/USD đã hoàn thành mô hình vai đầu vai, có thể đưa cặp tiền xuống mức thấp nhất tại 0.7240.


• Mazen Issa tại TD cho biết việc đồng euro giảm xuống dưới đường MA200 ngày lần đầu tiên sau 10 tháng có thể báo hiệu sự đảo ngược số phận đối với đồng tiền chung.
• Ông nói thêm rằng sự phá vỡ mức pivot point quan trọng tại 1.18 có thể sẽ mở đường xuống vùng 1.16-1.18.
• Kể từ năm 2000, “USD đã tăng cao hơn trong khoảng trung bình 6 tháng” sau khi DXY tăng lên trên đường MA 200 ngày, với mức tăng trung bình khoảng 6%.
• “Hiện tại, với lượng vị thế long tiềm ẩn so với USD mà chúng tôi vẫn đang theo dõi, thị trường dường như chưa chuẩn bị cho một đợt tăng giá khác với USD tăng cao hơn”.
• Paul Ciana của BofA nhận thấy “các biểu đồ kỹ thuật tại thị trường FX khung ngày và khung tuần đều đang có lợi cho USD trong quý 2”.
• Hãy chú ý cách các chỉ số DXY hoàn thành quá trình tạo đáy ngay trên mức đáy của quý 1 năm 2018 và phá vỡ các ngưỡng kháng cự đáng chú ý trong tháng này; dự đoán một đợt phục hồi của chỉ số DXY lên vùng 94-95 hoặc ngay dưới MA 200 tuần của nó.
• Chỉ số DXY hiện ở mức 92.76.
• Đồng euro đang hoàn thành điều chỉnh kỹ thuật về vùng 1.17-1.16, một khu vực tiềm năng mà các nhà đầu cơ giá xuống có thể muốn mua.a

Robert Fullem, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Quặng sắt đang rơi tự do sau một tháng tồi tệ
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quặng sắt đang rơi tự do sau một tháng tồi tệ

Quặng sắt đang có một ngày tồi tệ trong một tuần yếu kém và cũng là một tháng "chẳng ra gì". Nó giảm tới hơn 15% trong tháng 7 và đang tiếp tục suy yếu - cả hai đều chỉ ra sự đầu hàng của phe bò và làm tăng triển vọng rằng đợt bán tháo có thể kéo dài sang tháng 8.
Đồng USD có thể sẽ vẫn còn suy yếu hơn nữa khi reflation trade trở lại
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng USD có thể sẽ vẫn còn suy yếu hơn nữa khi reflation trade trở lại

Reflation trades dường như đang có dấu hiệu trở lại với sự suy yếu của đồng đô la. Đà tăng của nhóm cổ phiếu nguyên liệu, tài chính và năng lượng phục hồi đã đưa S&P 500 lên mức kỷ lục mới và chỉ số Bloomberg Commodities Spot cũng đạt mức đỉnh mới, trong khi đồng đô la sụt giảm. Lạm phát ở Đức cao hơn dự kiến ​​và việc phát hành nợ của Apple đã đẩy lợi suất trái phiếu ở châu Âu và Mỹ tăng lên.
Lạm phát có thể tiếp tục tăng, nhưng đừng quá lo lắng về giá nhập khẩu

Lạm phát có thể tiếp tục tăng, nhưng đừng quá lo lắng về giá nhập khẩu

Dữ liệu sáng nay một lần nữa cho thấy lạm phát, được đo bằng CPI lõi, tiếp tục tăng. Nhưng điều tích cực mà Fed có thể lấy để an ủi là việc tăng giá không nhất thiết phải phản ánh lên giá của người tiêu dùng. Biểu đồ dưới đây cho thấy PCE lõi hàng quý đang trên đà tăng trưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ