Đồng Aussie giảm sau báo cáo việc làm Úc. Trọng tâm chuyển sang báo cáo CPI tuần tới

Đồng Aussie giảm sau báo cáo việc làm Úc. Trọng tâm chuyển sang báo cáo CPI tuần tới

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

08:42 19/10/2023

AUD giảm vào hôm nay sau báo cáo việc làm mới nhất từ Cục Thống kê Úc (ABS).

Tỷ lệ thất nghiệp đạt 3.6% trong tháng 9, thấp hơn mức 3.7% dự đoán. 6.7k việc làm mới ở Úc đã được thêm vào trong tháng, thấp hơn mức 20k dự kiến.

Tuy nhiên, 39.9k nhân viên toàn thời gian đã bị mất việc trong khi 46.5k việc làm bán thời gian mới được tạo ra và tỷ lệ tham gia thị trường lao động giảm xuống 66.7%.

RBA giữ nguyên lãi suất vào đầu tháng này ở mức 4.10% nhưng sau đó trợ lý Thống đốc RBA Chris Kent vào thứ Tư tuần trước đã nhấn mạnh về việc thắt chặt bổ sung để đảm bảo lạm phát quay trở lại mục tiêu.

Sau đó, vào đầu tuần này, biên bản cuộc họp RBA đã được công bố và chúng cho thấy hội đồng thống đốc nghiêng về khả năng tăng lãi suất bổ sung và sẽ chờ đợi dữ liệu kinh tế trong thời gian tới.

Cùng với xu hướng diều hâu, Thống đốc RBA Michele Bullock đã phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh ngày hôm qua và chỉ ra các sự kiện xảy ra liên tiếp gần đây khiến lạm phát bị đẩy cao.

Tất cả những điều này khiến dữ liệu CPI của Australia Q3 vào thứ Tư tới trở thành tâm điểm chú ý đối với AUD.

Một cuộc khảo sát của Bloomberg dự đoán lạm phát toàn phần sẽ đạt 5.2%, cao hơn nhiều so với vùng mục tiêu bắt buộc của RBA tại 2 – 3%.

Trong thời gian tới, lợi suất TPCP Mỹ tăng cao hơn tiếp tục hỗ trợ USD và có thể khiến AUD/USD chạm mức đáy mới.

Phản ứng của AUD/USD đối với dữ liệu việc làm

image1.png

Vào đầu tuần, AUD/USD đã bật lên từ mức thấp 0.6286 và một mô hình 2 đáy có thể phát triển nếu giá không giảm xuống dưới ngưỡng này.

Nhìn chung, cặp tiền vẫn nằm trong kênh giá giảm và đà giảm vẫn giữ nguyên trong thời gian tới.

Sự hình thành đường trung bình động (TMA) yêu cầu giá phải nằm dưới đường SMA ngắn hạn, đường SMA ngắn hạn phải nằm dưới đường SMA trung hạn và đường SMA trung hạn phải nằm dưới đường SMA dài hạn.

Với sự kết hợp các SMA 21, 34, 55, 100 và 200 ngày, các tiêu chí về TMA giảm đã được đáp ứng, báo hiệu đà giảm đang phát triển.

Ngưỡng kháng cự nằm ở đỉnh thứ Tư tuần trước tại 0.6445, trùng với SMA 55 ngày, sau đó là khu vực 0,6500 – 0,6510. Xa hơn nữa, vùng kháng cự có thể nằm ở 0.6600 - 0.6620.

Mặt khác, mức hỗ trợ có thể nằm gần các mức 0.6286, 0.6272 và 0.6170.

Biểu đồ AUD/USD D1

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ