Dollar Mỹ có thể kìm hãm Nhân Dân Tệ trong quý 1/2023!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

08:21 24/12/2022

Đồng Dollar Mỹ suy yếu trước Nhân dân tệ trong quý 4/2022, với tỷ giá USD/CNH giảm khoảng 2.2% cho đến thời điểm hiện tại. Trước đó, đã từng có thời điểm, cặp tiền này tăng tới 3.3%. Như vậy, hiệu suất tổng thể là động thái trái chiều.

Dollar Mỹ có thể kìm hãm Nhân Dân Tệ trong quý 1/2023!
Dollar Mỹ có thể kìm hãm Nhân Dân Tệ trong quý 1/2023!

Sự suy yếu của USD/CNH diễn ra trong bối cảnh tâm lý risk-on phục hồi. Thị trường bắt đầu định giá Fed ít diều hâu hơn khi lạm phát bắt đầu giảm nhẹ. Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm và chứng khoán Mỹ ngập tràn sắc xanh. Chính những điều này làm suy yếu nhu cầu trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, những rủi ro cơ bản đối với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc vẫn còn.

Trung Quốc là một nền kinh tế nhạy cảm với những thay đổi của tăng trưởng toàn cầu. Việc thắt chặt mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ để chống lại lạm phát cao có thể sẽ tiếp tục gây ra hậu quả. Điều này đặc biệt đúng sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu đưa ra một thông báo chính sách thắt chặt mạnh hơn vào tháng 12. Với quan điểm này, trọng tâm của tỷ giá USD/CNH có thể vẫn là tăng giá.

Các chuyên gia tại Daily FX sau khi áp dụng các mô hình hồi quy tuyến tính đã đưa ra dự báo cặp tiền CNH/USD sẽ giảm 10.9% so với năm trước trong quý đầu tiên của năm 2023, và khiến USD/CNH đạt mức khoảng 7.149.

Trong quý đầu tiên, USD/CNH dự kiến biến động trong phạm vi 6.891 – 7.416. Mọi thứ được dự đoán sẽ trở nên tồi tệ hơn đối với Nhân dân tệ khi bước vào quý 2 năm 2023. Dự kiến mức giảm 9.2% so với cùng kỳ sẽ đưa USD/CNH lên mức 7.395. Có vẻ như nhiều thử thách hơn đang ở phía trước đối với Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ