Doanh số bán lẻ của Thụy Sĩ thấp hơn dự kiến, USD/CHF tiến lên vùng 0.9080

Doanh số bán lẻ của Thụy Sĩ thấp hơn dự kiến, USD/CHF tiến lên vùng 0.9080

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

14:53 02/04/2024

USD/CHF tăng ngày thứ hai liên tiếp, lên mức 0.9080 vào đầu phiên Âu hôm nay do số liệu tích cực về PMI của Mỹ đã đẩy lợi suất TPCP Mỹ lên cao, hỗ trợ cho USD và kéo theo sự tăng giá của cặp USD/CHF trong khi CHF suy yếu.

Chỉ số DXY xác lập chuỗi tăng phiên thứ năm liên tiếp, hiện đang giao dịch quanh mức 105.10. Xu hướng tích cực này được cho là do thị trường giảm kỳ vọng về việc Fed sẽ hạ lãi suất 0.25% trong cuộc họp tháng 6 tới.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell vào hôm thứ Sáu khẳng định rằng dữ liệu lạm phát của Mỹ phù hợp dự báo, củng cố lập trường điều chỉnh lãi suất của Fed trong năm nay.

Ở chiều ngược lại, Doanh số bán lẻ của Thụy Sĩ trong tháng 2 đã giảm 0.2% so với cùng kỳ, thấp hơn dự báo là 0.4% và mức tăng 0.3% của tháng trước. Điều này đã góp phần gây áp lực bán lên CHF.

Tuyên bố của SNB nhấn mạnh rằng việc nới lỏng chính sách tiền tệ là khả thi do các nỗ lực chống lạm phát trong hai năm rưỡi qua đã có hiệu quả. Hơn nữa, các nhà phân tích của ING dự đoán SNB sẽ có thêm hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm 2024, trừ khi có biến động bất ngờ khiến áp lực lạm phát tăng vọt.

USD/CHF trên khung 1D

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ