Đô la Úc cho tín hiệu đảo chiều khi AUD/USD suy yếu trước dữ liệu Trung Quốc

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

10:34 15/12/2022

AUD giảm nhẹ sau đợt công bố đáng thất vọng về các số liệu kinh tế quan trọng của Trung Quốc.

Sản xuất công nghiệp chỉ tăng 2.2% so với cùng kỳ trong tháng 11 so với dự đoán 3.5%. Điều này thể hiện sự chậm lại từ mức 5.0% trong tháng Mười.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ giảm 5.9% YoY, tệ hơn nhiều so với mức dự đoán 4.0%. Tỷ lệ khảo sát thất nghiệp tăng lên 5.7% so với ước tính 5.6%.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, diễn biến kinh tế của Trung Quốc thường có tác động lớn đến Úc. Trung Quốc suy giảm kinh tế có thể ảnh hưởng đến sản lượng của Úc trong tương lai, có lẽ sẽ khiến RBA điều chỉnh lộ trình chính sách của mình.

Giờ đây, AUD đang chờ đợi thông báo lãi suất tháng 12 của ECB và BOE. Mọi con mắt đang đổ dồn vào cách tiếp cận vào cách thắt chạt từ ECB và cập nhật kinh tế từ BOE. Nguy cơ biến động sau công bố của FED vẫn chưa kết thúc.

Phản ứng của thị trường AUD/USD đối với dữ liệu Trung Quốc

AUD/USD Market Reaction to China Data

Phân tích kỹ thuật AUD

Trên biểu đồ hàng ngày, AUD đang giao dịch trong một mô hình Nêm tăng đang được hình thành. Vì giá vẫn nằm trên ranh giới của mô hình nên xu hướng có thể vẫn tăng. Tuy nhiên, một cú break giảm có thể hướng lại giá về xu hướng giảm chung từ đầu năm nay. Trong khi đó, phân kỳ RSI âm cho thấy đà tăng đang yếu dần và đường SMA 200 ngày vẫn đóng vai trò là ngưỡng kháng cự chính.

Biểu đồ AUD/USD D1

AUD/USD Daily Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ