Điều gì sẽ xảy ra nếu BoJ gây bất ngờ tại cuộc họp tuần tới?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:09 14/01/2022

Cuộc họp chính sách BoJ vào sáng thứ Ba tuần sau liệu có gì đáng chú ý?

Điều gì sẽ xảy ra nếu BoJ gây bất ngờ tại cuộc họp tuần tới?
Điều gì sẽ xảy ra nếu BoJ gây bất ngờ tại cuộc họp tuần tới?
  • Sự vắng mặt của dòng tiền từ các danh mục đầu tư lớn của Nhật Bản hoặc dòng vốn doanh nghiệp khiến tỷ giá USD/JPY chạy theo khá sát lợi suất của TPCP Mỹ trong năm ngoái.
  • Giá trị hợp lý ngắn hạn hiện tại chỉ ở phía trên 116, dựa trên sự mở rộng của mối quan hệ giữa USD/JPY và định giá đặt cược Fed vào năm 2021, khiến đồng Yen hiện có vẻ hơi mạnh dựa trênchênh lệch lợi suất.
  • Đồng JPY suy yếu liên tục cùng với giá cả tăng và/hoặc áp lực tăng lên đối với lợi suất TPCP Nhật Bản có thể dẫn đến sự thay đổi trong khuôn khổ điều tiết đường cong lợi suất (YCC) của BoJ. Điều này sẽ đánh dấu một xu hướng đảo chiều các chính sách cực kỳ lỏng lẻo.
  • Khả năng nới lỏng kiểm soát đường cong lợi suất sẽ phù hợp với giá trị hợp lý của USD/JPY thấp hơn, đặc biệt nếu lợi suất TPCP Nhật Bản kỳ hạn dài được phép tăng vượt mức trần YCC hiện tại.
  • Nhưng lợi suất TPCP Nhật Bản cao hơn cũng mở ra một con đường biến động hơn đối với đồng Yen so với lợi suất, do mối quan hệ thất thường giữa USD/JPY và chênh lệch lợi suất kỳ hạn dài.

JP Morgan

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ