Điều gì khiến giá lúa mì ở Mỹ "chao đảo" ?

09:43 18/02/2021

"Điểm nóng" trên thị trường hàng hóa là lúa mì, khi loại ngũ cốc này sắp vào mùa thu hoạch

Băng tuyết sâu hiếm xảy ra tại Mỹ đã gây hậu quá nghiêm trọng đến hàng hoá nông nghiệp nói chung và giá lúa mì nói riêng.

Mặc dù các nhà dự báo nói rằng trung tâm Kansas và các bang lân cận có thể xảy ra một số vụ mất mùa, vẫn chưa thể xác định được mức độ thiệt hại tối đa cho đến khi vào vụ xuân này.

Giá hợp đồng tương lai lúa mì tại Chicago giảm tới 2.9% ngay sau khi tăng vọt chỉ 1 ngày trước đó do lớp băng dày ở Mỹ đã đe dọa các cây đang phát triển. Do đó, lúa mì trở thành mặt hàng hoạt động kém nhất hiện nay. Nhà phân tích ngũ cốc Terry Reilly tại Futures International “đổ lỗi” cho “lực bán kỹ thuật” và “nỗi lo ngại về thời tiết lạnh giá ở Hoa Kỳ” đã làm cho giá lúa mì giảm trong ngày hôm nay

Hậu quả của băng tuyết không chỉ ảnh hưởng riêng đến lúa mì. Trong ngành nông nghiệp, nhiệt độ băng giá và tuyết đã làm các lô hàng ngô và đậu tương bị hỏng, buộc các nhà máy sản xuất thịt và ethanol đóng cửa, thậm chí dẫn đến những thiệt hại về gia súc.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ