Điều gì có thể thay đổi quy mô mua trái phiếu của Ngân hàng Dự trữ New Zealand?

10:28 25/05/2021

Chúng tôi hy vọng Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ duy trì lập trường chính sách hiện tại của mình tại cuộc họp hội đồng quản trị ngày 26 tháng 5, mặc dù việc giảm tốc độ mua trái phiếu khi lượng phát hành dự kiến ​​giảm, có thể sẽ được đề cập tới

Quá trình mua trái phiếu của RBNZ có giảm tốc khi lượng phát hành giảm
Quá trình mua trái phiếu của RBNZ có giảm tốc khi lượng phát hành giảm
  • Ủy ban Chính sách Tiền tệ RBNZ sẽ xem xét các dự báo tăng trưởng và lạm phát được cập nhật trong cuộc thảo luận vào tháng 5 của mình. Mặc dù dữ liệu GDP và lạm phát đã yếu hơn so với dự kiến trong tháng 2 của RBNZ, nhưng thị trường lao động có vẻ được cải thiện hơn dự báo.
  • Giá hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng sữa, đã tăng và sẽ mang lại thu nhập tốt cho ngành nông nghiệp trong năm 2021. Đối với RBNZ, giá hàng hóa tăng cao có thể gây áp lực lên đồng dollar New Zealand.
  • Bản cập nhật ngân sách sẽ công bố các dự báo sửa đổi của kế hoạch phát hành trái phiếu của chính phủ. RBNZ đã giảm tốc độ mua trái phiếu theo chương trình mua tài sản quy mô lớn. Bản cập nhật có thể sẽ nhấn mạnh những điều hướng chi tiết khác, mặc dù điều này sẽ phản ánh mức giảm trong nguồn cung trái phiếu thay vì sự thay đổi trong lập trường chính sách tiền tệ.

James McIntyre, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013

Kết luận cơ bản rút ra từ các cú sốc chính sách của Fed năm 2013 và 2015 là sự bất ngờ của cuộc họp FOMC trong tháng này sẽ giúp ​​đồng đô la tăng ~ 2.5% trong 6 tuần tới. Cả hai giai đoạn này Fed đều có chính sách dovish nhẹ, vì vậy kịch bản dự kiến ​​là đồng dollar sẽ chuyển động ngược với xu hướng trước đó. Diễn biến năm 2013 cung cấp một hình ảnh phản chiếu rõ ràng hơn, vì vậy xu hướng đồng đô la yếu đi có thể tự trở lại một cách khá mạnh mẽ sau khi nhịp tăng ban đầu diễn ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ