Điều gì có thể thay đổi quy mô mua trái phiếu của Ngân hàng Dự trữ New Zealand?

10:28 25/05/2021

Chúng tôi hy vọng Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ duy trì lập trường chính sách hiện tại của mình tại cuộc họp hội đồng quản trị ngày 26 tháng 5, mặc dù việc giảm tốc độ mua trái phiếu khi lượng phát hành dự kiến ​​giảm, có thể sẽ được đề cập tới

Quá trình mua trái phiếu của RBNZ có giảm tốc khi lượng phát hành giảm
Quá trình mua trái phiếu của RBNZ có giảm tốc khi lượng phát hành giảm
  • Ủy ban Chính sách Tiền tệ RBNZ sẽ xem xét các dự báo tăng trưởng và lạm phát được cập nhật trong cuộc thảo luận vào tháng 5 của mình. Mặc dù dữ liệu GDP và lạm phát đã yếu hơn so với dự kiến trong tháng 2 của RBNZ, nhưng thị trường lao động có vẻ được cải thiện hơn dự báo.
  • Giá hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng sữa, đã tăng và sẽ mang lại thu nhập tốt cho ngành nông nghiệp trong năm 2021. Đối với RBNZ, giá hàng hóa tăng cao có thể gây áp lực lên đồng dollar New Zealand.
  • Bản cập nhật ngân sách sẽ công bố các dự báo sửa đổi của kế hoạch phát hành trái phiếu của chính phủ. RBNZ đã giảm tốc độ mua trái phiếu theo chương trình mua tài sản quy mô lớn. Bản cập nhật có thể sẽ nhấn mạnh những điều hướng chi tiết khác, mặc dù điều này sẽ phản ánh mức giảm trong nguồn cung trái phiếu thay vì sự thay đổi trong lập trường chính sách tiền tệ.

James McIntyre, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cú "chơi lớn" của BoE đã khiến thị trường chứng khoán phục hồi như thế nào?
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Cú "chơi lớn" của BoE đã khiến thị trường chứng khoán phục hồi như thế nào?

Sự can thiệp mạnh mẽ của Ngân hàng Trung ương Anh vào thị trường trái phiếu chính phủ đã khiến các nhà giao dịch toàn cầu chứng kiến một cơn bão lớn. Đây là lời nhắc nhở rằng mọi tài sản vẫn được kiểm soát của các nhà làm luật trong cuộc chiến chống khủng hoảng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ