DE30 giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần

Lê Huỳnh

Lê Huỳnh

Economic Analyst

20:00 23/02/2021

Thị trường châu Âu mở giao dịch cao hơn hôm nay nhưng đà tăng nhanh chóng bị xóa bỏ. Động thái giảm mạnh xảy ra trong những giờ đầu tiên của giao dịch châu Âu đã đẩy DAX xuống hơn 1% so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Cổ phiếu công nghệ là một trong những nhóm yếu nhất tiếp sau là cổ phiếu tiện ích, viễn thông và chăm sóc sức khỏe. Các ngân hàng và công ty du lịch nằm trong số nhóm tăng điểm.

Chỉ số DE30. Nguồn: 

DE30 đã thực hiện một nỗ lực khác để vượt qua mức trung bình động 200 giờ (đường màu tím) trong giao dịch đêm qua (giờ Châu Âu). Tuy nhiên, chỉ số chứng khoán Đức đã không thể vượt qua ngưỡng cản này một lần nữa (vòng tròn màu cam) và một động thái giảm mạnh đã xảy ra sau đó. Trong khi phiên giao dịch chính của châu Âu đưa chỉ số cao hơn một chút so với mức đóng cửa của ngày hôm qua, DE30 hiện đang giao dịch thấp hơn 1.4%, ở mức thấp nhất trong 3 tuần. DE30 đang kiểm tra vùng hỗ trợ ở mức 13.740 điểm được đánh dấu bằng mức thoái lui 50% của động thái đi lên bắt đầu vào cuối tháng 1. Trong trường hợp một động thái phá vỡ bên dưới vùng này xảy ra, vùng hỗ trợ tiếp theo cần lưu ý sẽ là 13,600 điểm.

Các cổ phiếu niêm yết trên DAX. Nguồn: Bloomberg

Tin tức công ty

Fresenius Medical Care (FME.DE) dự kiến tăng trưởng doanh thu sẽ tăng nhẹ vào năm 2021 trong khi thu nhập ròng chứng kiến mức giảm từ 11 - 19%. Công ty dự báo €1.34 cổ tức trên mỗi cổ phiếu cho năm 2020. Các mục tiêu đến năm 2025 đã được xác nhận - CAGR của doanh thu tăng trưởng 5-7% và tăng trưởng thu nhập ròng ở mức 7-9%.

Covestro (1COV.DE) đã báo cáo doanh thu cả năm 2020 là €10.7 tỷ giống với dự báo trước đó. EBITDA cả năm đạt €1.5 tỷ (dự báo: €1.48 tỷ). Công ty quyết định trả cổ tức €1.3 cho mỗi cổ phiếu. Công ty cho biết kết quả của họ trong năm 2021 dự kiến sẽ tốt hơn so với trước đại dịch 2019.

HeidelbergCement (HEI.DE) đã báo cáo doanh thu cả năm 2020 ở mức €17.61 tỷ (dự báo: €17.59 tỷ) và EBITDA hoạt động ở mức €3.71 tỷ (dự báo: €3.67 tỷ). Công ty nhận thấy nhu cầu phát triển tích cực trên nhiều thị trường vào năm 2021. HeidelbergCement đã giảm €1.5 tỷ các khoản nợ vào năm 2020, xuống còn €6.9 tỷ.

Delivery Hero (DHER.DE) mở bán hơn 440,000 cổ phiếu thông qua phương thức phát hành riêng lẻ. Việc chào bán liên quan đến việc thực hiện quyền chọn cổ phiếu của Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính của công ty và mỗi cổ phiếu được định giá €111.5 thấp hơn so với giá đóng cửa hôm thứ Hai.

Động thái của giới Phân tích: 

  • Deutsche Bank (DBK.DE) nâng lên mức khuyến nghị "mua vào" tại Barclays. Giá mục tiêu là €9.50.

  • MTU Aero (MTX.DE) giảm xuống mức "nắm giữ" ở Berenberg. Giá mục tiêu là €205.

  • Infineon (IFX.DE) được nâng lên mức "xuất sắc" ở Oddo BHF. Giá mục tiêu €44.

MTU Aero Engines (MTX.DE) giao dịch cao hơn sau khi được nâng khuyến nghị tại Berenberg. Cổ phiếu đã tạo một đáy kép ở mức € 186,50. Đường viền của mô hình có thể được tìm thấy ở vùng giá € 205. Trong trường hợp, giá phá vỡ trên mức này, một động thái tăng lên các mức cao nhất sau đại dịch trên € 220 có khả năng xảy ra. Nguồn: xStation5

Chi tiết xem tại đây 

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu

Sau tuần tăng mạnh nhất so với đồng Bảng Anh kể từ tháng 9, đồng Euro có thể trở lại mức từng được thấy lần cuối vào tháng 1. Tuần này có thể đóng cai trò quan trọng để đánh giá liệu nhịp tăng gần đây chỉ là một giai đoạn điều chỉnh vị thế ngắn hay sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn.
Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi đồng Baht của Thái Lan kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 so với đồng USD khi một đợt bùng phát Covid gây thêm khó khăn cho đất nước này bằng cách đe dọa trì hoãn việc mở cửa lại du lịch của Thái Lan.
Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!

Nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở “điểm uốn” sẽ phải đối mặt với một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này, với những người theo dõi trái phiếu đang chuẩn bị cho một "chuyến đi gập ghềnh" ở cả hai bờ Đại Tây Dương và cả châu Á. Các tài sản rủi ro cũng khởi đầu đầy thận trọng trước thềm các chất xúc tác tiềm ẩn bao gồm thu nhập, đấu thầu trái phiếu chính phủ và cả lạm phát.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ