DE30: Cơ hội giao dịch vùng hỗ trợ ngắn hạn 13,875 điểm

Lê Huỳnh

Lê Huỳnh

Economic Analyst

22:04 19/01/2021

Thị trường chứng khoán châu Âu mở cửa tích cực trong thứ Ba. Tuy nhiên DE30 suy yếu xuống mức thấp ngay sau đó.

Chỉ số chứng khoán Đức hiện đang giao dịch cao hơn một chút so với mức đáy trong ngày. Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của Đức tháng 1 được phát hành lúc 10:00 sáng GMT đã cho thấy một bước nhảy vọt từ 55 lên 61.8 điểm (điểm 60). Theo báo cáo của Bild, Thủ tướng Đức Angela Merkel muốn duy trì các biện pháp phong tỏa hiện tại cho đến giữa tháng Hai. Các lệnh hạn chế sẽ được áp dụng cho đến ngày 15 tháng 2. Tiếp theo là một đợt kéo dài thời hạn phong tỏa nếu tình hình đại dịch ở Đức vẫn không được cải thiện. Nếu được xác nhận, động thái này sẽ tạo thêm độ tin cậy cho các dự báo trước đó nói rằng lệnh phong tỏa của Đức có thể kéo dài đến đầu tháng 4.

Chỉ số DE 30. Nguồn: xStation 5

DE30 đã cố gắng vượt lên trên đường trung bình động 200 giờ trong phiên Á. Tuy nhiên, một động thái đi xuống nhanh chóng đã xảy ra vào đầu phiên và chỉ số đã quay trở lại vùng hỗ trợ ở mức 13,875 điểm. Nếu chúng ta thấy sự phục hồi từ khu vực này, mức kháng cự đầu tiên cần theo dõi sẽ là mức cao nhất qua đêm trong khu vực 13,950 điểm. Một điểm cần lưu ý là mức này nằm ngay dưới vùng kháng cự ngắn hạn nằm trong khoảng 13,980 đến 14,000 điểm. Các nhà đầu tư nên cảnh giác với khả năng biến động cao hơn sau khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa sau một ngày cuối tuần dài.

Các cổ phiếu trên sàn DAX. Nguồn: Bloomberg

Tin tức các công ty

Năm 2020 là năm doanh số bán ô tô tại châu Âu tồi tệ nhất. Theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu được công bố hôm nay, số lượng đăng ký mới giảm 24% vào năm 2020 do đại dịch Covid-19 làm giảm nhu cầu về phương tiện đi lại. Doanh số bán hàng giảm 3.7% YoY vào tháng 12 năm 2020. Doanh số của Daimler (DAI.DE) đã giảm 15% YoY trong tháng cuối năm 2020 trong khi BMW (BMW.DE) giảm 9.5% YoY. Mặt khác, Volkswagen (VOW1.DE) đã  tăng doanh số tháng 12 lên 8.2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Telefonica Deutschland (O2D.DE) xác nhận triển vọng trung hạn, kỳ vọng tăng trưởng doanh thu lũy kế ít nhất 5% trong giai đoạn 2020-2022. Công ty có kế hoạch tiếp tục chương trình đầu tư nhằm thúc đẩy tăng trưởng được đưa ra cách đây một năm và cho biết nó sẽ có đóng góp tích cực vào thu nhập hoạt động trước khấu hao. Công ty cũng đã thông báo rằng họ sẽ đề xuất mức cổ tức năm 2020 là € 0.18/ cổ phiếu cho cuộc họp đại hội đồng vào tháng 5, tăng từ € 0.17 trong năm trước.

RWE (RWE.DE) đã đồng ý bán 24% cổ phần trong 4 trang trại điện gió ở Texas cho Greencoat, công ty đầu tư của Anh tập trung vào năng lượng gió. Giao dịch trị giá khoảng 160 triệu USD. RWE đã bán 51% cổ phần của dự án cho Canada Algonquin Power Utilities trong tháng trước và sẽ giữ lại 25% cổ phần.

Giá cổ phiếu của Telefonica Deutschland (O2D.DE). Nguồn: xStation5
Giá cổ phiếu của Telefonica Deutschland (O2D.DE) đã giảm vào đầu phiên hôm nay khi các nhà đầu tư coi mức tăng cổ tức 0.01 € là đáng thất vọng. Cổ phiếu giảm xuống vùng hỗ trợ ở mức 2.24 € rồi tạm dừng. Mặc dù phe mua cố gắng bù đắp mức giảm, cổ phiếu vẫn giao dịch thấp hơn trong ngày. 

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Nhịp điều chỉnh của EUR/GBP có thể chỉ mới bắt đầu

Sau tuần tăng mạnh nhất so với đồng Bảng Anh kể từ tháng 9, đồng Euro có thể trở lại mức từng được thấy lần cuối vào tháng 1. Tuần này có thể đóng cai trò quan trọng để đánh giá liệu nhịp tăng gần đây chỉ là một giai đoạn điều chỉnh vị thế ngắn hay sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn.
Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Đồng Baht Thái sẽ kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 khi “những cơn gió ngược” mạnh dần lên

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi đồng Baht của Thái Lan kiểm tra mức hỗ trợ ở vùng đáy tháng 9 so với đồng USD khi một đợt bùng phát Covid gây thêm khó khăn cho đất nước này bằng cách đe dọa trì hoãn việc mở cửa lại du lịch của Thái Lan.
Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Quên chính sách tiền tệ đi, dữ liệu kinh tế mới là thứ quan trọng lúc này!

Nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở “điểm uốn” sẽ phải đối mặt với một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này, với những người theo dõi trái phiếu đang chuẩn bị cho một "chuyến đi gập ghềnh" ở cả hai bờ Đại Tây Dương và cả châu Á. Các tài sản rủi ro cũng khởi đầu đầy thận trọng trước thềm các chất xúc tác tiềm ẩn bao gồm thu nhập, đấu thầu trái phiếu chính phủ và cả lạm phát.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ