Dầu tiếp tục đà tăng trước phiên điều trần của Chủ tịch Powell

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

16:31 07/03/2023

Trước bài phát biểu của chủ tịch Fed, giá dầu đang liên tục tăng lên

Dầu tiếp tục đà tăng trước phiên điều trần của Chủ tịch Powell
Dầu tiếp tục đà tăng trước phiên điều trần của Chủ tịch Powell

Mọi sự chú ý ngày hôm nay đổ dồn vào bài phát biểu của ngài Jerome Powell. Nhưng trước bài phát biểu của chủ tịch Fed, giá dầu đang liên tục tăng lên. Đà tăng đó cho thấy thị trường cơ sở đang dần mạnh lên và khả năng thời gian sẽ chứng minh sức chống chọi của tài sản rủi ro đối với lời phát biểu của Powell.

Dầu Brent hiện tăng ngày thứ sáu liên tiếp, đợt tăng dài nhất kể từ tháng Năm. Nhìn vào các xu hướng kỹ thuật, giá dầu tiêu chuẩn đã đóng cửa trên đường MA 100 vào thứ Hai sau nhiều lần mắc tại ngưỡng đó vào đầu năm nay. Và nếu giá dầu đóng cửa trên $88.19/thùng — so với giá gần nhất ở mức ~ $87 — đó sẽ là mức đóng cửa cao nhất trong hơn ba tháng.

Dầu đã được hưởng nhiều sự hỗ trợ trong các quý vừa rồi. Ả Rập Saudi đã tăng giá bán dầu cho châu Á, một động thái thể hiện sự tin tưởng vào triển vọng nhu cầu và điều này có thể sẽ được các nhà cung cấp khác hưởng ứng. Việc Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng GDP ~5% đủ để thúc đẩy lượng tiêu thụ dầu thô hàng ngày của nhà nhập khẩu hàng đầu trong năm 2023. Mua bán chênh lệch thời gian cũng là một yếu tố giúp giá dầu hưởng lợi.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ