Dầu thô có thể đang tạo đỉnh ngắn hạn quanh mốc $70

13:56 08/06/2021

Dầu thô có vẻ như đã chạm đỉnh ngắn hạn, WTI không kéo dài được đà tăng ngay sau khi chạm mốc $70/thùng

Dầu thô tạo đỉnh ngắn hạn ngay sau khi chạm mốc $70
Dầu thô tạo đỉnh ngắn hạn ngay sau khi chạm mốc $70

Giá dầu WTI hiếm khi duy trì đà tăng trên mức này trong những năm gần đây, ngay cả trước khi đại dịch tấn công nhu cầu toàn cầu. Sự giảm nhiệt trong đà tăng đã được nhấn mạnh bởi những yếu tố tiêu cực ngắn hạn. Tháng Năm, Trung Quốc nhập khẩu lượng dầu thô ít nhất trong 5 tháng. Các nhà kinh doanh dầu ở Biển Bắc tiếp tục tích trữ hàng hóa ở các tàu chở dầu trên biển - một dấu hiệu tiềm ẩn cho thấy nhu cầu đang yếu dần, đặc biệt là tại châu Á.

Tất cả những tín hiệu trên cùng với viễn cảnh nguồn cung từ Iran quay trở lại đã giảm bớt tâm lý căng thẳng trên thị trường. Cuộc đàm phán của Iran với các cường quốc trên thế giới nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân vẫn tiếp tục diễn ra trong tuần này và dường như đang bước vào “giai đoạn quyết định”.

Tuy nhiên, triển vọng trung và dài hạn của dầu thô vẫn lạc quan khi việc tiêm chủng nhanh chóng nâng cao triển vọng nhu cầu phục hồi hơn nữa, trong khi OPEC + dường như đang kiểm soát giá cả với sản lượng ở Mỹ tại dưới mức trước đại dịch. Mặc dù kỳ vọng đà tăng của dầu thô trên $70/bbl là hơi cao nhưng khả năng giá giảm xuống mốc thấp hơn vẫn còn khá nhỏ. 

Sungwoo Park, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013

Kết luận cơ bản rút ra từ các cú sốc chính sách của Fed năm 2013 và 2015 là sự bất ngờ của cuộc họp FOMC trong tháng này sẽ giúp ​​đồng đô la tăng ~ 2.5% trong 6 tuần tới. Cả hai giai đoạn này Fed đều có chính sách dovish nhẹ, vì vậy kịch bản dự kiến ​​là đồng dollar sẽ chuyển động ngược với xu hướng trước đó. Diễn biến năm 2013 cung cấp một hình ảnh phản chiếu rõ ràng hơn, vì vậy xu hướng đồng đô la yếu đi có thể tự trở lại một cách khá mạnh mẽ sau khi nhịp tăng ban đầu diễn ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ