Dầu thô chịu sức ép giảm bởi tâm lý thị trường cũng như nguồn cung tăng

08:00 20/03/2023

Giá dầu tuần trước đã chạm mốc thấp nhất trong 15 tháng qua.

Sau một tuần đầy biến động, giá dầu đã tiếp nối xu hướng giảm và đưa dầu WTI cũng như dầu Brent xuống mức thấp nhất trong 15 tháng. Điều này đến từ bối cảnh hệ thống ngân hàng Mỹ đang chịu áp lực, lo ngại ngày càng gia tăng về suy thoái kinh tế gia tăng và việc sản lượng dầu dự trữ tăng cao.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) và Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng (EIA) đều cho thấy mức dự trữ dầu tăng mạnh. Trong khi đó, báo cáo hàng tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nguồn cung dầu toàn cầu (bao gồm cả dầu Brent) đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng.

image1.png

Bất chấp việc mở cửa trở lại nền kinh tế Trung Quốc và các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Nga, các kho dự trữ vẫn đang đầy lên. Điều này đã góp phần vào động thái giảm giá và làm trầm trọng thêm mối lo ngại về nhu cầu suy yếu. Mặc dù Ả Rập Xê Út, Nga và OPEC+ vẫn sẵn sàng cắt giảm sản lượng hơn, nhưng tình trạng hỗn loạn trên thị trường tài chính tiếp tục ảnh hưởng đến triển vọng này. Đồng thời, quyết định lãi suất của Fed sẽ tiếp tục mang tới biến động cho giá dầu.

image2.pngVới việc Dầu WTI giảm 12.72% trong tuần qua, mức giảm xuống ngưỡng $70.00 đã đưa giá hướng tới đường MA 200 tuần, hiện đang cung cấp ngưỡng hỗ trợ quanh mốc $66.00 đô la.

Biểu đồ ngày hợp đồng tương lai dầu WTI (CL1!)

image3.png

Tương tự đối với dầu Brent, việc phản ứng với đường MA 50 ngày và thủng mốc $80.00 cùng mức giảm tuần là 11.57% đã buộc giá tìm đến ngưỡng hỗ trợ ở mức $73.00.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ