Dầu thô Brent tăng tuần thứ hai liên tiếp khi diễn biến tại Trung Đông ngày càng rối loạn

Dầu thô Brent tăng tuần thứ hai liên tiếp khi diễn biến tại Trung Đông ngày càng rối loạn

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 20/10/2023

Chiến tranh ở biên giới phía bắc của Israel với mối đe dọa về một cuộc xung đột lớn hơn vẫn là một rủi ro đáng ngại. Thị trường dầu có xu hướng tăng cao hơn, thúc đẩy rủi ro lạm phát tăng

 

Các chuyến thăm gần đây của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã mang lại nhiều kết quả. Sau khi cuộc họp quan trọng giữa Biden và các nhà lãnh đạo các quốc gia Ả Rập bị hủy bỏ vào đầu tuần này, các cuộc họp giữa tổng thống Mỹ và Ai Cập đã đi đến thỏa thuận viện trợ cho Gaza thông qua Ai Cập. Mặc dù không có thời gian xác định nhưng người phát ngôn của Nhà Trắng xác nhận việc này sẽ diễn ra trong những ngày tới. Iran đã lên tiếng phản đối các kế hoạch tấn công tiềm tàng của Israel, cảnh báo về ''hành động phủ đầu''.

Dầu thô Brent tăng cao hơn trước cuối tuần

Giá dầu đang trên đà kết thúc tuần tăng thứ 2 liên tiếp, thị trường đang giao dịch thận trọng trước nguy cơ tấn công tiềm tàng vào phía bắc Gaza.

Mặc dù biến động giá hôm nay đã nhẹ hơn so với một tuần trước, nhưng giá vẫn tăng cao hơn do căng thẳng vẫn còn đáng lo ngại. Dầu hiện đang tiến đến mức cao nhất trong tháng 9 ở gần 95.90 USD, cao hơn là mốc tâm lý 100 USD. Hỗ trợ xuất hiện xung quanh mức thấp trước đó là $89.00.

Biểu đồ ngày giá dầu Brent

hình ảnh1.png

Chiến tranh Nga-Ukraine đã khuếch đại sự phục hồi ấn tượng khi thế giới mở cửa trở lại sau đại dịch Covid -19, và giá đã vượt qua mức thoái lui Fibonacci 38.2% từ năm 2020 đến năm 2022.

Biểu đồ tuần dầu Brent

hình ảnh2.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ