Dầu Brent được kỳ vọng sẽ tái chinh phục mốc $70

15:32 04/05/2021

Mặc dù còn quá sớm để OPEC+ khẳng định sự thành công trong việc thúc đẩy giá dầu của mình, thị trường dầu mỏ toàn cầu đang phát đi một loạt các tín hiệu cho thấy các cartel dầu tồn khó đã có những bước tiến tích cực trong năm nay khi Brent đóng cửa trở lại ở mức 70 USD/thùng.

Dầu Brent được kỳ vọng sẽ tái chinh phục mốc $70
Dầu Brent được kỳ vọng sẽ tái chinh phục mốc $70

Giá dầu thô vẫn giữ quỹ đạo tăng ngay cả khi liên minh hiện đang nới lỏng việc hạn chế nguồn cung. Cơ chế này được thúc đẩy dựa trên 2 lý do: một, nhu cầu đang tăng đủ nhanh do các hạn chế ở Châu Âu và Hoa Kỳ dần được nới lỏng, khiến các kho dự trữ sẽ tiếp tục tăng lên. Và thứ hai, nguồn cung từ đá phiến sẽ không tăng đột biến.

Đáng chú ý, giá dầu Brent đã chứng tỏ khả năng phục hồi bất chấp đại dịch bùng phát mất kiểm soát tại Ấn Độ, do các nhà đầu tư kỳ vọng vào các dấu hiệu phục hồi nhu cầu ở những nơi khác. Đáng chú ý, kỳ vọng đó chỉ là một phần, mà nhìn chung, phần lớn "sự nhiệt tình" của các nhà đầu tư hiện nay đều dành cho hàng hóa. Việc giá dầu thô đóng cửa trên mức $70 trong vài tuần tới, mà không chỉ là mức tăng đột biến trong ngày như đã thấy vào tháng 3, sẽ là một bước ngoặt đáng kể do giá dầu đã vượt qua mức chuẩn kể từ tháng 5 năm 2019.

Jake Lloyd-Smith, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ