Đà tăng của thị trường hàng hóa nhiều khả năng sẽ trở lại vào quý tới

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

09:36 01/04/2021

Chỉ số hàng hóa Bloomberg đã có tháng giảm đầu tiên kể từ tháng 9 năm ngoái, nhưng đừng để bị lừa bởi hành động giá nặng nề của tháng 3. Đà tăng của hàng hóa có thể sẽ tiếp tục và dữ liệu dòng tiền trên thị trường tương lai ủng hộ quan điểm đó.

Nhu cầu hàng hóa đã rất ổn định kể từ tháng 11
Nhu cầu hàng hóa đã rất ổn định kể từ tháng 11

Nguyên liệu thô có khả năng tiếp tục xu hướng tăng vì kế hoạch việc làm cho người Mỹ được đề xuất trị giá 2.25 nghìn tỷ USD của chính quyền Biden được cấu trúc đặt nặng vào các dự án sử dụng nhiều nguyên liệu thô. Nó bao gồm một lượng tiền lớn cho giao thông vận tải, hoạt động sản xuất của Mỹ, nước sạch hơn và băng thông tốc độ cao. Trong khi đó, nền kinh tế tiếp tục mở cửa và nỗ lực của các công ty để tái cung cấp và xây dựng hàng tồn kho cũng sẽ hỗ trợ giá khoáng sản.
Các nhà môi giới hợp đồng tương lai cho biết dòng tiền của các nhà cung cấp ETF và nhà cung cấp chỉ số vẫn chảy vào hợp đồng tương lai hàng hóa trên diện rộng và nhất quán kể từ cuộc bầu cử tháng 11. Đã có 2 lần hành động này bị đứt quãng trong năm nay, bao gồm 2 tuần cuối cùng của tháng 1 và tuần trước, cả hai đều chỉ là tín hiệu giả khi dòng tiền vào thứ hai và hôm nay đã trở lại trên diện rộng và vô cùng bền bỉ.

Alyce Andres, Bloomberg

Xem thêm các chủ đề: #hàng hóa

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai S&P 500 sẽ thiết lập nhịp độ cho thị trường gấu toàn cầu

Hợp đồng tương lai S&P 500 đang nhích cao hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Jerome Powell đã rung chuông cho sự khởi đầu của “thị trường gấu” tiếp theo, và các nhịp tăng từ đây có thể sẽ thiếu thuyết phục và nhanh chóng phai nhạt - cho đến khi các nhà giao dịch hoàn toàn chuyển sang “bearish” với cổ phiếu vào đầu năm 2022.
Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Omicron? Chưa biết được. Nhưng lạm phát? Đã quá rõ ràng!

Điều từng được cho là cực đoan giờ đây đã trở thành sáng suốt. Những ngân hàng trung ương sớm triển khai thắt chặt và tăng lãi suất có thể đã đúng. Trong khi ta chờ đợi xem chủng Omicron nguy hiểm ra sao, lạm phát thì đã rõ ràng là một mối nguy cho nền kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ