Đà giảm của USD/JPY vẫn chưa đến hồi kết

10:04 09/12/2022

USD/JPY tiếp tục lao dốc trong bối cảnh USD suy yếu trên diện rộng bất chấp đà tăng của lợi suất trái phiếu. Đây là tín hiệu cho thấy các vị thế short JPY vẫn đang tiếp tục bị quét.

USD/JPY từ đầu năm 2022 tơi giờ (đồ thị D1)
USD/JPY từ đầu năm 2022 tơi giờ (đồ thị D1)

Các trader vẫn chưa đổ tiền về USD, bất chấp nhiều sự kiện có thể đem lại rủi ro cao cuối năm, từ CPI Mỹ, đến cuộc họp của FOMC và BoJ.

Những lo ngại về dòng tiền cuối năm thông qua hợp đồng kỳ hạn USD/JPY đã lên đến đỉnh điểm, loại bỏ một rào cản nữa cho đà tăng của JPY. Vị thế chỉ hỗ trợ nhẹ chút ít cho quan điểm bearish USD và khó có thể trở thành trở ngại đối với phe mua JPY. Hơn nữa, đồng Yên vẫn là đồng tiền chính bị định giá thấp nhất trên thị trường.

Nếu USD/JPY kéo dài đà giảm về vùng giữa biên độ giao dịch năm nay, cặp tiền sẽ về quanh mốc 132, báo hiệu rằng dư địa giảm vẫn còn nhiều trong thời gian tới.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed

Đầu tuần này, số liệu kinh tế kém khả quan đã gây áp lực lên cổ phiếu, khiến nhiều người nghĩ rằng tình hình có thể đang được cải thiện bằng một cách nào đó. Thế nhưng, phiên thứ Năm đã cho ta thấy số liệu kinh tế khả quan cũng có thể gây áp lực lên cổ phiếu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ