Đà giảm của GBP/USD chậm lại khi đồng đô la Mỹ suy yếu

Đà giảm của GBP/USD chậm lại khi đồng đô la Mỹ suy yếu

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

17:52 22/02/2024

Đà giảm của GBP/USD sau tin tức PMI đã chậm lại khi đồng đô la Mỹ suy yếu.

Theo báo cáo mới nhất của S&P, chỉ số PMI tháng 2 của Anh đã cho thấy hoạt động kinh tế của khu vực này đã tăng trưởng liên tục trong bốn tháng qua, đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2023, điều này thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Anh Quốc sau đại dịch COVID-19.

  • Chỉ số PMI toàn phần đạt 53.3, so với trước đó 52.9
  • Chỉ số PMI sản xuất đạt 47.1, so với trước đó 47
  • Chỉ số PMI dịch vụ đạt 54.3, so với trước đó 54.3

Chris Williamson, kinh tế trưởng của S&P nhận xét rằng báo cáo này cho thấy nền kinh tế Anh có thể sẽ tăng trưởng khoảng 0.2-0.3% trong quý 1 năm 2024 và điều này có thể sẽ đưa tăng trưởng của Anh lên mức cao nhất trong vòng hai năm qua.

Quan điểm này có một vài nét tương đồng với những nhận định gần đây của thống đốc BoE Andrew Bailey tại cuộc họp với Quốc hội vào ngày thứ Ba. Ông cho biết "sự suy thoái gần đây của Anh có thể đã kết thúc và rằng có nhiều dấu hiệu rõ ràng của tăng trưởng trong thời điểm hiện tại."

Về phía đồng USD, biên bản của cuộc họp FOMC vào thứ Tư cho biết một số thành viên tin rằng lãi suất hiện đã đạt đỉnh, tuy nhiên cũng có nhiều quan chức cho rằng vẫn còn nhiều rủi ro trong việc cắt giảm lãi suất quá sớm. Hiện tại, thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất 25 bps vào tháng 6 và giảm thêm khoảng 88 bps đến cuối năm.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD hiện đang giao dịch quanh mức 1.2675, sau khi chạm ngưỡng cao nhất trong ba tuần tại 1.2710. Nếu giá có thể phục hồi trở lại trong phiên Mỹ, thì vùng đỉnh cũ tại 1.2750 và 1.2800 sẽ lọt vào tầm ngắm.

Biểu đồ GBP/USD khung ngày

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ