Đà bán tháo trái phiếu có dấu hiệu chững lại

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:17 06/04/2021

Dữ liệu PMI dịch vụ cao kỷ lục. Gần 1 triệu việc làm mới. Tuy nhiên, trái phiếu kho bạc hầu như không thay đổi nhiều trong 2 ngày qua. Điều đó có lẽ cho thấy nhiều tín hiệu xấu đối với thị trường trái phiếu. Rốt cuộc thì thị trường hiện đã phản ánh kỳ vọng về 4 đợt tăng lãi suất cho đến cuối năm 2023, khi Fed cho biết họ có kế hoạch giữ nguyên lãi suất trong suốt thời gian đó.

Lợi suất thực TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm và chỉ số S&P 500
Lợi suất thực TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm và chỉ số S&P 500

Với việc lợi suất bị đình trệ, đà tăng của đồng Dollar dường như đã mất đi một số động lực. Chỉ số DXY đang nằm ngay tại đường trung bình động 200 ngày. Nếu đà suy yếu gần đây của đồng Euro liên quan đến việc triển khai vắc-xin chậm chạp, thì thật dễ dàng hình dung ra một kịch bản đồng tiền chung châu Âu lấy lại sức mạnh khi quá trình tiêm chủng tăng tốc.

Đối với cổ phiếu, sự ổn định của lợi suất cho phép thị trường chứng khoán “thở phào” và các chỉ số chứng khoán đã đạt mức cao kỷ lục mới. Mối tương quan nghịch giữa lợi suất thực và tỷ lệ P/E vẫn còn chặt chẽ.

Tại châu Á, Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến sẽ giữ nguyên chính sách. Dữ liệu về tiền lương của Nhật Bản và PMI dịch vụ Caixin của Trung Quốc cũng sắp được công bố.

Ye Xie, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ