Còn quá sớm để coi thường sức mạnh của USD

11:06 06/02/2023

Dự đoán về sự suy yếu của USD có thể đã bị phóng đại. Đó là thông điệp dành cho các trader tiền tệ và trái phiếu sau dữ liệu NFP bất ngờ được công bố vào thứ Sáu tuần trước

Thị trường chứng khoán đã phục hồi phần nào sau đà giảm ban đầu khi giới đầu tư đánh giá dữ liệu và nhận định rằng một số sức mạnh trên thị trường việc làm được thúc đẩy bởi các yếu tố theo mùa.

Tuy nhiên, USD tiếp tục được hỗ trợ khi căng thẳng tăng cao do có sự khác biệt giữa chính sách tiền tệ và định giá của thị trường. USD đã giảm kể từ đầu tháng 11, khi quyết định tăng lãi suất 75 điểm cơ bản cuối cùng của Fed được coi là dấu hiệu cho thấy chu kỳ thắt chặt sắp đạt đỉnh. Các trader lãi suất đã kỳ vọng rằng Fed sẽ dừng lại sớm hơn dự kiến của họ và bắt đầu cắt giảm.

Những dữ liệu bất ngờ tiếp theo có thể khiến thị trường tin tưởng vào Fed một lần nữa và thúc đẩy đồng bạc xanh tăng cao hơn đáng kể. Đặc biệt là khả năng thống đốc mới của BoJ dovish cũng sẽ hỗ trợ cho USD.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Vương quốc Anh đang phòng tránh suy thoái để kéo dài đa tăng gần đây của GBP so với USD. Dữ liệu doanh số bán lẻ MoM đã được công bố vào chiều ngày hôm nay 24/3 được coi như "Chim hoàng yến và mỏ than" (canary in the coal mine) - chỉ báo cho những bất ổn sắp xảy ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ