Cổ phiếu Snap suy yếu, dữ liệu kinh tế Mỹ kém khả quan; Nasdaq 100 chịu áp lực kép

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

05:00 25/05/2022

Nasdaq 100 giảm mạnh vào thứ Ba sau một thời gian ổn định trên thị trường, ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực của các công ty truyền thông và công nghệ.

Cổ phiếu công nghệ Mỹ chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch ngày thứ Ba do lượng bán tháo ồ ạt, khiến Nasdaq 100 giảm 2.2% xuống 11.769, tiền gần đến việc kiểm tra lại mức đáy năm 2022.

Áp lực giảm giá xảy ra sau khi Snap - công ty mẹ của Snapchat, báo cáo doanh thu sụt giảm hơn kỳ vọng, cảnh báo lợi nhuận âm. Snap cho rằng kết quả kinh doanh hàng quý tồi tệ chịu ảnh hưởng của môi trường kinh tế vĩ mô tiêu cưc. Cổ phiếu Snap lao dốc, giảm 43%, tương tự Pinterest, Meta và Twitter lần lượt chứng kiến cổ phiếu suy yếu 23.64%, 7.62% và 5.5%.

Đà giảm trở nên trầm trọng hơn do dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Hoa Kỳ. Hoạt động sản xuất tháng 5 chững lại trong khi các hoạt động dịch vụ ghi nhận mức tăng thấp nhất trong 4 tháng. Doanh số bán nhà trong tháng 4 giảm 16.6% cho thấy phân khúc bất động sản đang giảm tốc nhanh chóng trong bối cảnh lãi suất thế chấp tăng vọt. Điều này đã gây biến động về rủi ro trên phố Wall, thúc đẩy giá trái phiếu Mỹ và ảnh hưởng đến lợi suất.

Trong tương lai, bối cảnh kinh tế vĩ mô ngày càng thách thức đối với chứng khoán. Lạm phát tăng vọt khiến Fed tiếp tục tăng chi phí vay trong những tháng tới nhằm ổn định giá bất chấp suy thoái, làm ảnh hưởng đến triển vọng và thu nhập của các doanh nghiệp Mỹ.

Tiêu điểm lịch kinh tế tuần này bao gồm các đơn đặt hàng lâu bền trong tháng Tư và Biên bản họp FOMC vào thứ Tư. Mọi con mắt đang đổ dồn vào báo cáo PCE tháng Tư được công bố trong thứ Sau. Thị trường Hoa Kỳ chuẩn bị đóng cửa vào thứ Hai do diễn ra Lễ Chiến sĩ trận vong (Memorial Day) có thể khiến điều kiện thanh khoản xấu đi trong những ngày tới, làm tăng biến động giá.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NASDAQ 100
Nasdaq 100 lao dốc giảm trong ngày thứ Ba, chuẩn bị kiểm tra lại mức đáy năm 2022 quanh 11,492. Nếu phá qua mức đáy này, trọng tâm sẽ chuyển xuống mức đáy tháng 11 năm 2022 tại 11,000. Ở phía trên, kháng cự gần nhất đang ở quanh vùng 12,250, sau đó là 12,600 và 13,000.

Nasdaq 100 technical chart

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ