Cơ hội giao dịch dầu thô: Liệu Iran và Mỹ có thể hồi sinh thoả thuận hạt nhân?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

09:30 23/08/2022

Giá dầu đóng cửa giảm nhẹ do kỳ vọng đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran.

Nguồn cung toàn cầu được bổ sung, lấp đầy chỗ trống mà Nga để lại. Tuy nhiên, người đứng đầu OPEC+, Tổng thư ký Haitham Al-Ghais, cho biết khan hiếm công suất dự phòng vẫn là một vấn đề nhức nhối trong thị trường dầu mỏ. Ông cân nhắc khả năng cắt giảm sản lượng nếu dầu của Iran quay trở lại thị trường toàn cầu.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết OPEC+ có cam kết, sự linh hoạt và các cách thức để đối phó với những thách thức và đưa ra hướng dẫn gồm cả việc cắt giảm sản lượng bất cứ lúc nào và dưới các hình thức khác nhau. Dầu thô trải qua một phiên giao dịch đầy biến động, giá dầu quay trở lại mốc đã thấy trước khi Nga xâm lược Ukraine.

Crude Oil Price Boosted by Saudi Arabian and OPEC+ Rhetoric Trumping any Iran Deal

Khủng hoảng năng lượng diễn ra gay gắt do chiến tranh và thời tiết khiến triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm. Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, tiếp tục chịu ảnh hưởng từ chính sách Covid-19 không khoan nhượng và cuộc khủng hoảng bất động sản. Nước này tung ra các biện pháp kích thích kinh tế dù đây là hời điểm mà hầu hết các quốc gia khác đang thắt chặt chính sách tiền tệ.

Chính phủ Trung Quốc công bố gói hỗ trợ phát triển bất động sản cho các dự án chưa hoàn thành vào thứ Sáu tuần trước, trị giá 29 tỷ USD (200 tỷ nhân dân tệ). PBoC cũng thực hiện cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản 1 và 5 năm lần lượt xuống mức 3.65% và 4.3%. Tình hình càng trở nên tồi tệ hơn do hạn hán kéo dài khiến sản lượng thủy điện lao dốc buộc nhà máy điện công nghiệp Tứ Xuyên phải gia hạn cắt điện.

Mọi con mắt đang hướng đến hội nghị chuyên đề Jackson Hole sắp tới, nơi chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu, củng cố lập trường hawkish của ngân hàng này.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?

Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm 200,000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn so với con số 261,000 trong tháng 10. Các nhà kinh tế dự đoán tốc độ tăng trưởng việc làm sẽ tiếp tục chậm lại và chuyển sang tiêu cực vào một thời điểm nào đó trong năm tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ