Chúng ta sắp thấy một bước ngoặt quan trọng ở đồng Nhân dân tệ chứ không phải là đồng Yên

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:25 21/04/2022

Sau 13 ngày tăng liên tiếp, tỷ giá USD/JPY cuối cùng đã giảm vào thứ Tư. Mọi người đều tập trung vào bước ngoặt tiềm năng của cặp tiền đó - vì triển vọng về các biện pháp can thiệp từ chính phủ Nhật Bản – và do đó xu hướng mới lớn hơn nhiều trên thị trường tiền tệ không nhận được nhiều sự chú ý.

Cặp CNY/JPY đảo chiều mạnh mẽ trong ngày hôm qua
Cặp CNY/JPY đảo chiều mạnh mẽ trong ngày hôm qua

USD/CNH tăng vọt ngày thứ hai liên tiếp để hướng tới tuần tốt nhất kể từ tháng 3 năm 2020, đỉnh điểm của đại dịch hoảng loạn. Mark Cranfield đã dự báo về động thái này kể từ tháng trước và anh ấy cho rằng mức thấp nhất năm 2022 đã được tạo lập.

Liên kết các chủ đề này lại với nhau, CNY/JPY đã đạt mức cao nhất gần 7 năm vào thứ Tư - trong vòng 0.5% của mức cao nhất trong 29 năm - trước khi đảo chiều dữ dội để tạo thành một mô hình nến đảo chiều quan trọng.

Có vẻ như không phải ngẫu nhiên mà PBOC cuối cùng cũng cho phép đồng Nhân dân tệ suy yếu trong bối cảnh đồng Yên đang rơi tự do. Đầu tuần này, chúng tôi đã vạch ra rằng CNY/JPY là tỷ giá hối đoái rất quan trọng về mặt kinh tế đối với Nhật Bản, nhưng tương tự, đây là tỷ giá cực kỳ quan trọng đối với Trung Quốc. Chúng ta phải nhớ rằng đồng Nhân dân tệ được định giá với một giỏ các đồng tiền khác, không chỉ với riêng đồng Dollar.

Hệ quả là sức mạnh của đồng Dollar có thể sẽ tiếp diễn trong những tháng tới, bởi vì đồng Nhân dân tệ cũng rất quan trọng đối với rất nhiều quốc gia khác.

Mark Cudmore, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ