Chứng khoán Trung Quốc/Hồng Kông tiếp cận ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Chứng khoán Trung Quốc/Hồng Kông tiếp cận ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:58 17/08/2023

Chứng khoán Trung Quốc/Hồng Kông đang test các vùng hỗ trợ quan trọng để xác định xu hướng trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

Trong những tuần gần đây, chứng khoán Trung Quốc/Hồng Kông cho thấy dấu hiệu hình thành ngưỡng sàn, nhưng lại thiếu động lực tăng giá cần thiết.

Do đó, chỉ số Hang Seng và chỉ số CSI 300 hiện đang test ngưỡng hỗ trợ của phạm vi gần đây trong bối cảnh nền kinh tế đang chững lại và thị trường bất động sản suy yếu. Điều kiện thanh khoản thắt chặt đã đè nặng lên lĩnh vực bất động sản, kéo chỉ số đi xuống.

Chính quyền Trung Quốc đã cam kết hỗ trợ phục hồi nền kinh tế sau Covid, tập trung vào thúc đẩy nhu cầu và tâm lý trong nước cũng như ngăn ngừa rủi ro. Các nhà chức trách cũng đã phản ứng bằng một loạt các biện pháp kích thích, nhưng những biện pháp đó vẫn chưa tạo được đủ ảnh hưởng.

Biểu đồ Hang Seng M1

image1.png

Mức định giá hấp dẫn so với một số công ty cùng ngành, điều kiện quá bán và phí bảo hiểm rủi ro cao là dấu hiệu cho một cú đảo chiều tăng giá của chứng khoán Hồng Kông/Trung Quốc, dù vẫn còn thiếu các yếu tố cơ bản để xúc tác cho điều này.

Biểu đồ Hang Seng D1

image2.png

Việc không thể vượt qua đỉnh giữa tháng 6 tại 20155 đã đưa Hang Seng trở lại phạm vi từ tháng Sáu. Việc vượt qua mức 20155 là rất quan trọng để duy trì sự hình thành ngưỡng nền. Chỉ số hiện đang test ngưỡng hỗ trợ của phạm vi tại khoảng 18000. Hỗ trợ tiếp theo nằm quanh đáy tháng 11 năm 2022 tại 16830.

Biểu đồ CSI 300 W1

Mặc dù còn quá sớm để cho rằng một cú break giảm sẽ xảy ra, nhưng một đợt giảm mạnh xuống dưới ngưỡng hỗ trợ sẽ có thể kết thúc đợt phục hồi từ tháng 11 năm 2022 đến tháng 1 năm 2023, chuyển xu hướng sang giảm giá. Mặt khác, một đợt tăng lên trên 20155 là cần thiết để đà giảm suy yếu.

Biểu đồ CSI 300 D1

image4.png

Chỉ số CSI 300 đã loại bỏ tất cả các mức tăng trước đó sau khi không thể vượt qua rào cản đỉnh tháng 6 tại 3968. Trừ khi chỉ số này vượt qua đỉnh tháng 2 tại 4268, xu hướng chủ đạo vẫn là giảm.

Chỉ số hiện đang test đáy tháng 6 tại 3780. Một đợt giảm xuống dưới mức này có thể đẩy chỉ số xuống mức 3675, sau đó là đáy tháng 10 tại 3495.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc

USD/JPY đã trải qua cú sụt giảm mạnh hơn 400 pips chỉ trong vòng 30 phút vào tối qua, chạm mức thấp 157.42, sau khi báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ cho thấy áp lực lạm phát giảm mạnh hơn dự kiến. Diễn biến này đồng thời cũng khiến thị trường "đoán già đoán non" về động thái can thiệp đến từ chính phủ Nhật Bản.
USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản

USD/JPY phục hồi nhẹ sau phiên lao dốc và đang dao động quanh mức 159.00. Cặp tiền đã biến động mạnh trong phiên trước đó giữa những nghi ngờ có can thiệp ngoại hối từ phía Nhật Bản. Các nhà giao dịch vẫn duy trì trạng thái cảnh giác cao độ giữa những rủi ro tiềm ẩn về khả năng can thiệp thêm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ