Chứng khoán Mỹ tăng khiêm tốn, "cơn bão" CPI đã kết thúc?

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

07:43 15/09/2022

Hợp đồng tương lai gắn chỉ số chứng khoán Dow Jones tăng nhẹ 17 điểm, tương đương 0.05%. S&P 500 tăng 0.22% còn Nasdaq 100 tăng 0.12%.

Trong phiên giao dịch tối qua, chỉ số Dow Jones có lúc giảm 200 điểm, nhưng sau đó đã hồi phục và đóng cửa tăng nhẹ 30 điểm. S&P 500 tăng 0.3% và Nasdaq Composite tăng 0.7%.

Các mã cổ phiếu đang cố gắng ổn định lại sau khi dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​vào thứ Ba đã khiến chứng khoán Mỹ trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của tháng 8 cho thấy lạm phát tăng 0.1% hàng tháng, mặc dù giá xăng giảm.

Jeff deGraaf, người sáng lập và chủ tịch của Renaissance Macro Research, cho biết: “Tâm lý khủng hoảng cực đoan này không lây lan sang phiên giao dịch sau, và đây là một tín hiệu tốt chứ không quá xấu"

“Lạm phát thực sự là một đám mây đen đối với chứng khoán, nhưng tôi nghĩ điều thực sự quan trọng mà mọi người nên nhớ rằng không phải là tốt và xấu trên thị trường, mà là tốt hơn và xấu hơn,” ông nói thêm, “và có vẻ như lạm phát trở nên tốt hơn.”

Báo cáo chỉ số giá sản xuất hôm thứ Tư cho thấy giá bán buôn giảm 0.1% trong tháng 8

Các nhà đầu tư đang trông đợi một loạt các cập nhật kinh tế trong phiên Mỹ hôm nay, bao gồm doanh số bán lẻ, giá nhập khẩu và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, cũng như khảo sát về sản xuất của Fed Philadelphia và Empire State.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dow Jones giảm hơn 20% từ đỉnh, chính thức bước vào thị trường gấu
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Dow Jones giảm hơn 20% từ đỉnh, chính thức bước vào thị trường gấu

Hợp đồng tương lai các chỉ số chứng khoán Mỹ đi ngang đầu ngày hôm nay, sau khi phố Walls đóng cửa với 5 ngày giảm điểm liên tục. Chỉ số S&P 500 hôm thứ Hai đóng cửa ở mức thấp nhất của năm 2022. Chỉ số Dow Jones giảm hơn 300 điểm vào thứ Hai, chính thức bước vào thị trường giá xuống sau khi giảm hơn 20% từ đỉnh kỷ lục
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ